กลับมาพบกันอีกเช่นเคยกับ ในบ้าน วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชมบ้านยกพื้นสูง สไตล์โมเดิร์น เป็นบ้านเก่าแก่ที่มีชื่อว่า Thompson Mosley house ถูกสร้างขึ้นมาตั้งแต่ปี 1959 ซึ่งเมื่อไม่นานมานี้มันได้รับการบูรณาการใหม่ด้วยดีไซน์ทันสมัย เรียบหรู และพร้อมไปด้วยฟังก์ชันการใช้งานแบบครบครัน จะน่าอยู่มากแค่ไหนเราไปติดตามรายละเอียดกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวระเบียงกว้าง พร้อมเก้าอี้จัดวางไว้สำหรับเป็นมุมพักผ่อนใกล้ชิดกลิ่นอายธรรมชาติ นอกจากนี้ ผนังด้านหน้าถูกเปลี่ยนให้กลายเป็นกระจกเพื่อให้ผู้อยู่สามารถมองเห็นวิวต้นไม้สูงใหญ่ได้จากภายในบ้าน

 

ตัวบ้านตกแต่งด้วยโทนสีดำ มีลักษณะเป็นรูปทรงตัวยู คั่นกลางด้วยลานกว้างพร้อมระแนงไม้ ที่จัดให้มีโต๊ะนั่งพักผ่อนนอกบ้าน และเป็นมุมที่ผู้อยู่อาศัยสามารถออกมาทำกิจกรรมต่างๆ ในช่วงวันหยุดได้

 

สระว่ายน้ำขนาดพอเหมาะอยู่บริเวณพื้นที่พักผ่อนหลังบ้าน และหากสังเกตดีๆ แล้ว จะพบว่าตัวบ้านทั้งหลังเน้นติดตั้งกระจกเป็นส่วนใหญ่ เพราะนอกจากจะเห็นวิวทิวทัศน์ภายนอกแล้ว ยังเปิดให้แสงและอากาศถ่ายเทได้อย่างสะดวกมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

 

โครงสร้างภายในของบ้านหลังนี้เน้นใช้วัสดุจากธรรมชาติ เพื่อสร้างความเชื่อมโยงระหว่างพื้นที่ภายในและภายนอก เพดานแบบไร้ฝ้ามองเห็นคานไม้สีขาว ช่วยเพิ่มมิติให้กับบ้าน

 

ห้องโถงกว้างตกแต่งด้วยโทนสีเรียบไม่ว่าจะเป็นโครงสร้างของบ้านหรือเฟอร์นิเจอร์ชิ้นต่างๆ ซึ่งตัดกับสีของพื้นไม้และพื้นกระเบื้องได้อย่างลงตัว อีกทั้งยังเพิ่มความโดดเด่นด้วยเตาผิงลายอิฐโชว์แนวขนาดใหญ่ เพิ่มเสน่ห์ความสวยงามแบบเป็นธรรมชาติ

 

อีกมุมหนึ่งจะเป็นครัวแบบเปิด มาพร้อมกับชุดครัวไม้บิ้วท์อิน ประกอบเข้ากับท็อปลายหินสีเทา จุดที่น่าสนใจคือบาร์ตรงกลางถูกออกแบบมาให้มีการใช้งานที่หลากหลาย เป็นได้ทั้งโต๊ะวางอาหาร ชั้นวางของ ชั้นวางหนังสือ และยังเป็นมุมหุงต้มได้อีกด้วย

 

ด้านข้างเป็นห้องนั่งเล่นมีลักษณะคล้ายกับห้องซันรูม มาพร้อมผนังกระจกโปร่งแสง สามารถมองเห็นวิวสระว่ายน้ำได้อย่างถนัดตาไปพร้อมๆ กับต้นใบใบหญ้าสีเขียว

 

ถึงแม้ว่าห้องจะเป็นโทนสีขาวเรียบง่าย แต่การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์หรือของประดับที่มีสีสันแตกต่างก็ช่วยให้ห้องดูมีชีวิตชีวาขึ้นมาได้มาก เช่น โซฟาสีน้ำเงิน พรมสีน้ำตาลอ่อนเล่นลาย และโหลเซรามิกขัดเงา เป็นต้น

 

ในส่วนของห้องนอนก็ยังคงตกแต่งด้วยโทนสีเดิม แต่เน้นให้มีพื้นที่ใช้งานที่หลากหลาย ทั้งโต๊ะทำงานติดมุมหน้าต่าง ชั้นวางหนังสือ และรัเบียงส่วนตัวที่เปิดรับบรรยากาศธรรมชาติ

.

 

ห้องน้ำจัดแบ่งพื้นที่ใช้งานออกเป็นโซนเปียกและโซนแห้ง เพิ่มความหรูหราด้วยอ่างอาบน้้ำสีเทาอ่อนและฝักบัวอาบน้ำทองเหลือง

.

บ้านสไตล์โมเดิร์น ดูหรูหราน่าอยู่ ในบ้าน คิดว่านี่คงเป็นแบบบ้านในฝันของใครหลายคนเลยใช่มั้ยล่ะคะ หากชื่นชอบก็สามารถนำเอาไอเดียไปประยุกต์ใช้ต่อกันได้เลยจ้า

ที่มา : space-intl

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)