พบกันเป็นประจำกับ ในบ้าน ครั้งนี้เรามาพร้อมกับ บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี สวยงามตามแบบฉบับบ้านร่วมสมัย มีโทนสีสบายตาน่าพักผ่อน พื้นที่ใช้สอยครบถ้วนสำหรับครอบครัวขนาดกลาง ในงบประมาณไม่ถึง 2 ล้านบาท เป็นแบบบ้านสวยๆ จากคุณ Bhouse And Design ลองไปชมกันเลยค่ะ

บ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง โครงสร้างก่ออิฐฉาบปูน ตัวฐานตกแต่งด้วยสีน้ำตาลเข้ม ไล่ระดับมาจนถึงผนังสีครีมอ่อน ลงตัวไปกับผนังไม้เทียมสีน้ำตาล เติมเต็มความสวยงามด้วยระแนงไม้บริเวณทางเข้าบ้าน ให้กลิ่นอายการตกแต่งแบบบ้านไทยสมัยใหม่

 

หลังคามุงกระเบื้องลอนคู่ แต่งเชิงชายสีน้ำตาลโทนเดียวกับตัวบ้าน ผนังทั้งหมดได้รับการติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใส เพื่อเปิดระบายความร้อนและให้แสงแดดส่องผ่านเข้าไปเพิ่มความสว่างภายในได้สะดวกมากขึ้น

 

บริเวณหน้าบ้านมีเฉลียงขนาดพอเหมาะ ปูพื้นด้วยกระเบื้องโทนสีอิฐ เหมาะสำหรับจัดวางโต๊ะเก้าอี้ไว้เป็นพื้นที่พักผ่อนรับลมชิลล์ๆ นอกบ้าน

 

ด้านหลังมีบันไดทางขึ้นเชื่อมต่อไปยังเฉลียงหลังบ้าน เปิดโล่งรอบด้าน มีพื้นที่กว้างขวางพอสำหรับจัดเป็นมุมซักล้าง

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องรับแขก ห้องครัว และเฉลียงทั้งหน้าบ้านและหลังบ้าน มีพื้นที่ใช้สอยราว 140 ตารางเมตร ใชงบประมาณในการก่อสร้าง 1.6 ล้านบาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากชาวเว็บท่านไหนสนใจสามารถนำแบบกลับไปปรับใช้กันได้ตามสะดวกเลยนะคะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Bhouse AndDesign

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)