กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เรามี บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี มาฝากชาวเว็บทุกท่าน ดีไซน์บ้านทรงเหลี่ยม ตกแต่งด้วยโทนสีเทาส้มโดดเด่น หลังคาเล่นระดับขับให้บ้านดูมีเอกลักษณ์ พร้อมการตกแต่งภายในด้วยสีสันสดใจ เป็นแบบบ้านจากคุณ จิราพร บัวสละ ไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง โครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็ก ตัวฐานกรุแต่งด้วยกระเบื้องลายหินโทนสีอิฐ ไล่มาจนถึงตัวบ้านสีเทา เสริมความโดดเด่นด้วยครีบปูนสีส้มบริเวณหน้าต่างและประตู รวมถึงเชิงชายที่ได้รับการตกแต่งด้วยสีส้มเช่นกัน บริเวณใต้หลังคากรุด้วยผนังไม้เทียมสีเข้ม ปิดทับด้วยหลังคาเมทัลชีททรงเพงหมาแหงนเล่นระดับ

 

เข้ามาภายในจะพบกับห้องโถงกลา เพดานดีไซน์สเต็ปซ่อนไฟ ประดับด้วยโคมไฟทรงหรูหรา ผนังแต่งแต้มด้วยสีเขียวสด ปูพื้นกระเบื้องแกรนิตโต้สีขาวเงา สะท้อนกับแสงสว่างที่ส่องผ่านมาทางกระจก ช่วยเพิ่มความสว่างให้กับห้อง

 

ห้องพระเน้นไปที่โทนสีเทอร์ควอยซ์ ปูพรมสีแดงลายไทย จัดวางโต๊ะหมู่บูชาไว้ริมผนัง มีพื้นที่กว้างขวางมากพอที่จะจัดเป็นห้องเก็บของไปในตัว

 

ห้องครัวตกแต่งด้วยโทนสีฟ้าคราม ปูพื้นกระเบื้องลายไม้สีอ่อน พร้อมก่อเคาน์เตอร์ครัวปูนปูกระเบื้องสีดำทั้งหมด ผนังกันเปื้อนก็ยังคงไว้ด้วยโทนสีดำเช่นกัน ทั้งนี้ก็เพื่อให้การตกแต่งดูเชื่อมโยงกันและเพิ่มความสะดวกในการดูแลทำความสะอาด

 

จากในภาพจะเห็นได้ว่าแต่ละห้องจะมีการตกแต่งด้วยโทนสีที่แตกต่างกันออกไป เช่น ห้องนอนแห่งนี้ แต่งแต้มด้วยสีส้มสดใส ให้บรรยากาศที่ดูอบอุ่นและผ่อนคลาย มาพร้อมกับหน้าต่างที่ช่วยระบายอากาศระหว่างวัน

 

มุมนี้จะเป็นในส่วนของพื้นที่ซักล้าง มีพื้นที่ขนาดพอเหมาะ สามารถจัดวางเครื่องซักผ้าและอุปกรณ์ทำความสะอาดบ้านได้

 

ห้องน้ำทาสีผนังด้วยสีส้ม แต่งเพิ่มดีเทลด้วยกระเบื้องสีเทาลายโมเสค และพื้นกระเบื้องลายโบราณ พร้อมแบ่งแยกโซนเปียกและโซนแห้ง โดยการก่อห้องกระจกไว้บริเวฯฝักบัวอาบน้ำ อำนวยความสะดวกในการใช้งานมากขึ้นอีกเท่าตัว

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องพระ มุมซักล้าง และเฉลียงหน้าบ้าน ตกแต่งด้วยโทนสีโดดเด่น พร้อมบรรยากาศที่ให้ความรู้สึกสนุกสนานและมีชีิวิตชีวา หากเพื่อนๆ ชื่นชอบแบบบ้านสไตล์นี้ ก็สามารถนำแบบกลับไปปรับใช้กันได้เลยนะคะ

ที่มา : จิราพร บัวสละ

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)