กลับมาพบกับ ในบ้าน อีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เราจะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชม แบบบ้านชั้นเดียว ตกแต่งทันสมัย พร้อมจัดสรรพื้นที่ใช้สอยได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยเพิ่มความสะดวสบายให้กับผู้อยู่อาศัย โดยบ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบจาก Thaidrawing เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

ตัวบ้านถูกออกแบบมาให้ยกพื้นสูงราว 60 เซนติเมตร ก่อฐานลายหินทรายสีธรรมชาติ ผนังภายนอกก่ออิฐฉาบปูน ตกแต่งด้วยสีเทาเข้มและสีขาว ปกคลุมด้วยหลังเมทัลชีทรูปทรงเพิงหมาแหงนต่างระดับ เสริมด้วยคานคอนกรีตช่วยเพิ่มมิติ ทำให้บ้านบ้านดูสวยงามมากขึ้น

 

บริเวณด้านหน้ามีระเบียงขนาดกลางอยู่ภายใต้ร่มเงาของหลังคาบ้าน โดดเด่นด้วยระแนงเหล็กสึทึบ พร้อมจัดให้มีม้านั่งยึดผนัง เป็นมุมพักผ่อนรับลมชมทิวทัศน์หน้าบ้าน

 

ด้านข้างมีทางเข้าเชื่อมต่อไปยังโรงจอดรถ ซึ่งจะพบกับประตูอีกบานหนึ่งที่สามารถเปิดเข้าไปยังห้องครัวที่อยู่ในบ้านได้

 

ลองมาชมแบบภายในกันบ้างดีกว่าค่ะ จากทางเข้าหน้าบ้านจะพบกับห้องโถงกลาง มีห้องนอนและห้องน้ำอยู่ฝั่งขวามือส่วนด้านซ้ายมือจะเป็นห้องครัว ซึ่งจะมีประตูเปิดออกไปนอกบ้านได้อีกทางหนึ่ง

 

บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยราว 110 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง และห้องครัว พร้อมเฉลียงพักผ่อนหน้าบ้าน โดยใช้งบประมาณการก่อสร้าง 1.1 – 1.3 ล้านบาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจสามารถติดตามรายละเอียดได้จากข้อมูลด้านล่างนี้เลยค่ะ

Tel : 086-834-4021

Line : Openhomeplan

Email : touchourdesign@gmail.com

ที่มา : บ้านเกษตรโมเดิร์น Thaidrawing

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)