กลับมาพบกับ ในบ้าน อีกเช่นเคยนะคะ วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชม บ้านพักตากอากาศชั้นเดียว เป็นแบบบ้านจากประเทศญี่ปุ่น ที่มาพร้อมกับการตกแต่งด้วยโทนสีพื้นเรียบง่าย สไตล์มินอล ครบครันไปด้วยฟังก์ชันใช้งาน เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

โครงสร้างบ้านหลังนี้ก่อสร้างด้วยไม้สนฟินแลนด์ทั้งหลัง ผนังภายนอกถูกแต่งแต้มด้วยสีดำ ตัดกับกรอบสีขาวของประตูและหน้าต่าง ปกคลุมด้วยหลังคาทรงจั่วสีดำ ให้ความสวยงามแบบเรียบง่าย ตามแบบฉบับบ้านพักสไตล์ญี่ปุ่น

 

ด้านหน้ามีระเบียงไม้แนวยาว จัดวางเก้าอี้เป็นพื้นที่พักผ่อนรับแดดในช่วงอากาศหนาว พร้อมด้วยหลังคาบุไม้สนที่ยื่นออกมาจากตัวบ้าน ป้องกันความร้อนและสายฝนที่อาจพัดเข้ามาในตัวบ้าน

 

ภายในตกแต่งด้วยไม้สนสีอ่อนทั้งเพดานและผนัง ปูด้วยพื้นไม้ลามิเนตน้ำหนักเบา พร้อมจัดแบ่งพื้นที่ใช้งานได้อย่างเป็นสัดส่วน สำหรับเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้จะเป็นโทนสีดำและขาวเพื่อให้ดูกลมกลืืนไปกับการตกแต่งทั้งภายนอกและภายใน

 

มุมนั่งเล่นจัดวางโซฟาเล็กใกล้กับเตาผิง พร้อมติดตั้งสกายไลท์บริเวณด้านบนเพื่อให้แสงแดดอบอุ่นลอดผ่านเข้าในช่วงฤดูหนาว

 

ในส่วนของมุมทำครัว ตกแต่งด้วยชุดครัวสีดำ ท็อปเคาน์เตอร์บาร์ปูกระเบื้องสีขาว พร้อมอุปกรณ์ทำครัวแบบครบครัน รวมถึงกล่องดูดควัน ที่ช่วยในเรื่องของการขจัดกลิ่นและควันที่รบกวนอยู่ภายในบ้าน

 

ห้องนอนขนาดกำลังพอเหมาะ เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น ช่วยเพิ่มพื้นที่ภายในห้อง แต่ในขณะเดียวกันก็ได้มีของประดับตกแต่งอย่างภาพวาดสีน้ำ ช่วยเพิ่มความมีชีวิตชีวา ทำให้ห้องดูไม่ราบเรียบจนเกินไป

 

ส่วนห้องนี้จะเป็นห้องนอนเล็ก ที่มีบนไดเชื่อมต่อไปยังชั้นลอยด้านบน ซึ่งสามารถตกแต่งให้เป็นมุมทำงาน มุมอ่านหนังสือ หรือชั้นเก็บของได้

.

ในส่วนของห้องน้ำ ถึงจะเป็นห้องขนาดเล็ก แต่ก็มีการจัดแบ่พื้นที่ใช้งานได้คล่องตัว

 

บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยราว 59 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องโถ่งกลาง และเฉลียงพักผ่อนหน้าบ้าน เป็นบ้านพักตากอากาศขนาดเล็ก เหมาะสำหรับพักผ่อนในช่วงหน้าหนาว หากใครชื่นชอบแบบบ้านสไตล์นี้ก็ลองนำไปปรับใช้กันดูนะคะ

ที่มา : lograf

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)