เมื่อลูกน้อยของเราเติบโตถึงวัยที่พร้อมจะเรียนรู้สิ่งต่างๆ ของโลกนี้ได้แล้ว เด็กๆ ก็มักจะร้องขอของเล่น แต่ของเล่นบางชนิดก็มีราคาแพงจนเกินไป ซึ่งพ่อแม่เด็กบางคนอาจจะไม่สามารถแบกรับภาระในส่วนนี้ได้ คงจะดีไม่น้อยหากคุณพ่อคุณแม่จะทำของเล่นให้ลูกด้วยงบประมาณที่ไม่แพงเกินไป

วันนี้ ในบ้าน ก็จะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชมงาน DIY ง่ายๆ จากคุณ lisha ที่ได้เนรมิตบ้านของเล่นจากท่อ PVC งานนี้ใช้งบประมาณไปไม่ถึงพันบาท แต่ได้มาเป็นบ้านสุดน่ารักให้ลูกตัวน้อยได้เล่นเพื่อการเสริมสร้างจินตนาการ ลองมาดูเป็นไอเดียกันเลยครับ

 

คุณแม่สร้างบ้านของเล่นสุดน่ารักให้ลูกน้อย จากท่อ PVC ด้วยงบประมาณไม่ถึง 1,000 บาท!!

(รีวิวโดย lisha)

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ หลังจากหาข้อมูลมาสักพัก เลยจะสร้างบ้านของเล่นให้ลูกเล่นค่ะ

โดยปกติเป็นคนเย็บปักถักร้อยเข้าขั้นเลวร้าย 5555 เลยใช้เวลาทำไม่นานเพราะทำแบบไม่ค่อยปราณีตเท่าไหร่ค่ะ

เริ่มจากซื้อท่อประปาสีขาว PVC ที่โฮมโปรหรือร้านที่ขายก็ได้ค่ะ เอาง่ายๆเลย เสร็จก็ประกอบบ้านค่ะ ขั้นตอนอาจไม่ละเอียดเท่าไหร่นะคะ

 

ตรงมุมบ้านต้องหาจากร้านอื่นนะคะเพราะที่โฮมโปรไม่มีขายค่ะ ใช้คีมตัดท่อซื้อที่โฮมโปรเช่นกัน 299 ค่า

 

ต่อมาประกอบโครงบ้านเสร็จแล้วค่ะ

 

ผ้านี่เอาตามที่ชอบเลยค่ะ ของเราใช้ผ้าร่มเนื่องจากทำความสะอาดง่าย และไม่อมฝุ่นเท่าผ้าฝ้ายค่ะ เริ่มเย็บทำกำแพงบ้านเราใช้ผ้าร่มสีขาวค่ะ

ปล.เย็บแบบเน่ามาก555 เอาน่าเต็มที่แล้วนะ ใครเย็บเก่งงานเนี้ยบจัดได้เลยค่ะ

 

ทีนี้หลังคา เราเลือกสีชมพูค่ะ ตอนแรกกะว่าจะเอาสีอ่อนกว่านี้ สีนี้มันสดดีคะ พอเย็บเสร็จก็ตัดให้ดูน่ารักๆหน่อย แล้วตัดหน้าต่างกับประตูค่ะ

 

ตอนนี้ลูกเล่นได้แล้วค่ะ ว่าจะตัดผ้าเย็บทำหน้าต่างกับประตู แต่เอาไว้ก่อน 555 หมดแล้วค่ะ เราสามารถวาดรูปตกแต่งได้ตามสะดวกเลย

ที่มา : lisha

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ