กลับมาพบกับ ในบ้าน อีกเช่นเคยนะคะ วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปชม แบบบ้านชั้นเดียว ดีไซน์ร่วมสมัย เน้นให้มีพื้นที่อำนวยความสะดวกสำหรับผู้อยู่อาศัย โอบล้อมด้วยบรรยากาศธรรมชาติ เป็นผลงานการก่อสร้างจาก The Hillside-Design เราไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านพอเพียง มีลักษณะเป็นบ้านตากอากาศ ยกพื้นสูง 1.2 เมตร โครงสร้างชั้นล่างเป็นคอนกรีตเสริมเเหล็ก ส่วนชั้นบนเป็นโครงเหล็กกรุแผ่นสำเร็จ ผนังภายนอกเน้นตกแต่งด้วยไม้สีอ่อน โดดเด่นด้วยระแนงไม้สีขาว หลังคามุงกระเบื้องลอนคู่รูปทรงจั่วกึ่งปั้นหยา

บริเวณทางเข้าบ้านมีเฉลียงขนาดพอเหมาะ ยาวไปจนถึงพื้นที่ข้างบ้าน พร้อมติดตั้งม้านั่งไม้ยึดผนัง จัดเป็นมุมพักผ่อนรับกลิ่นอายธรรมชาตินอกบ้าน

 

สำหรับแปลนภายใน เริ่มจากทางเข้าจะพบกับห้องโถงกลาง แบ่งออกเป็นมุมนั่งเล่นและมุมรับประทานอาหาร ด้านขวามือเป็นห้องนอน และด้านซ้ายมือเป็นห้องน้ำและห้องครัว

 

บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยราว 80 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง และพื้นที่พักผ่อนบริเวณเฉลียงหน้าบ้าน นับว่าเป็นบ้านขนาดกะทัดรัดที่สามารถสร้างได้ด้วยงบประมาณพอเพียง ซึ่งไม่น่าจะเกินหนึ่งล้านบาท หากใครต้องการรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถติดตามได้จากลิงค์ด้านล่างนี้เลยค่ะ

Tel : 081-387-1145

Website : The Hillside-Design

Facebook : The Hillside-Design

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)