พบกันเป็นประจำกับ ในบ้าน ครั้งนี้เรามาพร้อมกับ บ้านไม้สไตล์โมเดิร์น โดดเด่นดีไซน์ทันสมัยแต่ก็ดูสวยงามเป็นธรรมชาติ ผ่านการตกแต่งด้วยวัสดุไม้สีอ่อนทั้งภายในและภายนอก โดยมีเฉลียงกว้างขวางเป็นพื้นที่สำหรับพักผ่อนนอกบ้าน จะสวยและน่าอยู่ขนาดไหน ลองไปชมกันเลยค่ะ

Queenscliff I ผลงานการออกแบบจาก Irons McDuff Architecture เป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง โครงสร้างทรงสีเหลี่ยม มีพื้นที่ใช้สอยรูปตัวซี ตกแต่งด้วยวัสดุไม้ทั้งหลัง ตั้งแต่ผนัง เฉลียง ไปจนถึงเฟอร์นิเจอร์ภายในบ้าน ให้ภาพรวมบ้านสมัยใหม่ลงตัวไปกับการตกแต่งด้วยงานไม้ดีไซน์คลาสสิค

 

ในส่วนของผนัง กรุแต่งด้วยแผ่นไม้สีอ่อนเรียงตัวไปตามโครงสร้างบ้าน ตรงประตูทางเข้าโอบล้อมด้วยเฉลียงไม้ตลอดแนว ส่วนตรงกลางเป็นพื้นที่เปิดโล่ง มีช่องว่างขนาดพอเหมาะ ปูพื้นด้วยกระเบื้องหินอ่อนโทนสีครีมอ่อน จัดวางชุดโต๊ะไม้ไว้เป็นมุมสำหรับพักผ่อนรับลมเย็นๆ นอกบ้าน

 

ในส่วนของการตกแต่งภายใน มุ่งเน้นไปที่โทนสีเรียบง่าย ตกแต่งด้วยสีขาวทั้งหมด ไล่ตั้งแต่ฝ้าเพดาน ผนัง ตลอดจนเคาน์เตอร์ครัว และเฟอร์นิเจอร์ชิ้นอื่นๆ ลงตัวไปกับพื้นไม้เนื้อแข็งสีอ่อน ขับให้บรรยากาศภายในบ้านดูปลอดโปร่งและอบอุ่นไปในเวลาเดียวกัน

 

โซนทำครัวแบบเปิด จัดวางเคาน์เตอร์ครัวสำเร็จรูปสีขาว ตัวฐานและชั้นวางของประกอบขึ้นจากไม้สีอ่อน ผนังกันเปื้อนปูกระเบื้องลายตารางสีขาว มาพร้อมเคาน์เตอร์ที่ใช้เป็นมุมประกอบอาหารและมุมรับประทานอาหารไปในตัว

 

ตัวบ้านเน้นพื้นที่เปิดโล่ง ผ่านการติดตั้งด้วยหน้าต่างและประตูกระจกใสบานใหญ่ เพื่อให้แสงสว่างและอากาศถ่ายเทได้ดีตลอดวัน แต่ในขณะเดียวกันก็ได้ติดตั้งเตาผิงไว้ เป็นตัวช่วยเพิ่มความอบอุ่นในช่วงหน้าหนาว สร้างบรรยากาศสบายๆ ในทุกการอยู่อาศัย

 

นี่คือบ้านสไตล์โมเดิร์นที่เราอยากนำเสนอให้ชาวเว็บได้ชมกัน เพื่อนำไปเป็นไอเดียออกแบบบ้านขนาดกะทัดรัดในดีไซน์ที่ดูทันสมัยเคล้าความเป็นธรรมชาติ หากใครกำลังมองหาแบบบ้านสวยๆ สักหลัง ก็ลองนำแบบบ้านหลังนี้ไปเป็นตัวอย่างได้นะคะ

ที่มา : ironsmcduff

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)