กลับมาพบกันอีกครั้งกับ ในบ้าน สำหรับวันนี้เราจะพาทุกคนไปชม บ้านสไตล์โมเดิร์น หลังนี้มีความโดดเด่นด้วยเส้นสายอันทันสมัยและโทนสีที่สะดุดตา ผลงานการออกแบบโดย แบบบ้านโมเดิร์น Modern-บ้านป่าตาลโมเดอเรท  ตามมาชมกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้ถูกสร้างขึ้นจาก แบบบ้าน MD08 เป็นบ้านที่ออกแบบให้ดูมีความทันสมัยด้วยรูปทรงแบบเรขาคณิต พร้อมหลังคาเพิงหมาแหงนตามฉบับสไตล์บ้านโมเดิร์น โทนสีที่เลือกใช้กับผนังไม้คือสีแดงเลือดหมู ตัดกับบัวรอบบ้านที่ใช้โทนสีดำ เสริมด้วยผนังปูนสีขาว กลายเป็นบ้านที่มีโทนสีโดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์

 

นอกเหนือจากการเลือกใช้โทนสีต่างๆ ขององค์ประกอบภายนอกแล้ว ยังมีการเลือกใช้ระแนงบังแดดสีแดงที่ชั้นสองของบ้าน ช่วยให้บ้านดูมีความหลากหลาย ส่วนชั้นล่างยังมีการเพิ่มรายละเอียดให้ดูอบอุ่นขึ้นด้วยผนังอิฐหินทรายอีกด้วย

 

ส่วนด้านหน้าบ้าน นอกจากจะทางเข้าหลักแล้วยังเป็นพื้นที่ไว้สำหรับออกมานั่งชิลๆ นอกบ้านได้ พร้อมไว้รับแขกที่มาเยี่ยมบ้าน ส่วนเฟอร์นิเจอร์ที่เลือกใช้เป็นโต๊ะและเก้าอี้ไม้ที่เข้าชุดกัน ดูเข้ากับประตูทางเข้าหน้าบ้านเช่นกันค่ะ

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้านจะเห็นว่ามีการเลือกใช้ผนังโทนสีเทาเข้มเพื่อให้ดูสบายตาตัดกับพื้นกระเบื้องสีขาว ไม่เพียงเท่านั้นยังมีการตกแต่งภายในตามแบบบ้านคนเชื้อสายจีนด้วยของแต่งสีแดงซึ่งเป็นสีมงคลสำหรับคนจีนหลายๆ คน

 

เพดานมีการออกแบบให้เป็นฝ้าแบบลึกเข้าไปช่วยให้บ้านดูมีมิติ และทำให้บ้านดูโปร่งโล่งมากขึ้น เหมาะอย่างยิ่งไว้ฝังไฟเข้าไปเพื่อเพิ่มบรรยากาศให้กับภายในบ้านได้ ส่วนไฟเพดานมีการเลือกใช้ดวงโคมที่ดูมีความโดดเด่นออกมาจากฝ้าเพดานสีขาว

 

แบบบ้าน MD08 เป็นแบบบ้านยอดฮิต มีทั้งหมด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องครัว พื้นที่นั่งเล่นส่วนตัวขนาดใหญ่ ระเบียงด้านหน้าขนาดใหญ่ ห้องทำงาน ห้องเก็บของใต้พื้นบ้าน ส่วนซักล้าง พื้นที่ใช้สอย 158 ตร.ม. เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดไม่ใหญ่มาก ค่าก่อสร้างจะอยู่ที่ 1.9 ล้านบาท ถ้าหากเพื่อนชอบบ้านแบบนี้สามารถติดต่อข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาเลยค่ะ ^^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : แบบบ้านโมเดิร์น Modern-บ้านป่าตาลโมเดอเรท

line id : @banpatan

อีเมล์ : banpatan2006@gmail.com

เว็บไซต์ : planmodernhome

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?