สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน วันนี้เรามี บ้านไร่สไตล์โมเดิร์น มาฝากค่ะ บ้านขนาดใหญ่ตกแต่งด้วยดีไซน์เรียบง่าย แต่ก็ดูโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ มีโทนสีสบายตา โอบล้อมไปด้วยต้นไม้สูงใหญ่ให้บรรยากาศสดชื่นเป็นธรรมชาติ ผลงานจาก Feldman Architecture เราลองไปชมกันเลยค่ะ

บ้านสองชั้นโครงสร้างสูงโปร่ง ผนังแต่งแต้มด้วยโทนสีขาวทั้งหลัง สลับกับสีดำ เปิดโล่งด้วยการติดตั้งประตูกระจกใสบานใหญ่ หลังคามุงแผ่นเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงน กรุแต่งเชิงชายด้วยโทนสีดำ รับกระวงกบหน้าต่างและประตูอลูมิเนียมสีดำ

 

พื้นที่รอบบ้านจัดสรรให้มีมุมพักผ่อนรับบรรยากาศธรรมชาติ ภายในบ้านมีซันรูมทรงสี่เหลี่ยมยื่นออกมาจากตัวบ้าน จัดเป็นมุมรับประทานอาหารหรือจิบกาแฟพร้อมชมทิวทัศน์นอกบ้าน ส่วนบริเวณหน้าบ้านวางโต๊ะและเก้าอี้ไว้เป็นมุมพักผ่อนสูดกลิ่นอายธรรมชาติ

 

สำหรับภายใน ตกแต่งด้วยโทนสีขาวเช่นเดียวกับภายนอก พื้นปูด้วยไม้ลามิเนตสีอ่อน รับกับเฟอร์นิเจอรโทนสีพื้น ห้องโถงกลางโปร่งโล่งมีการจัดแบ่งพื้นที่ใช้งานได้อย่างเป็นสัดส่วน ประกอบไปด้วยมุมนั่งเล่น มุมรับประทานอาหาร และมุมทำครังแบบเปิด

 

ห้องครัวสไตล์ไอส์แลนด์ตกแต่งด้วยชุดครัวบิวท์อินสีขาว เคาน์เตอร์ครัวปูท็อปสีขาว ตัดด้วยช่องเก็บของและตู้เย็นบิวท์อินสีเทาเข้ม มาพร้อมอุปรกรณ์ครบครันสำหรับทำอาหาร ไม่ว่าจะเป็นซิงค์ล้างของ ช่องเก็บจาน เครื่องชงกาแฟ เตาหุงต้ม รวมไปถึงเครื่องดูดควัน เพื่อป้องกันปัญหากลิ่นและควันรบกวนการใช้ชีวิตภายในบ้าน

 

พื้นที่แต่ละส่วนจะมีขนาดกว้างขวาง เพื่อให้สมาชิกในครอบครัวได้มาอยู่รวมตัวกันอย่างพร้อมหน้าพร้อมตา เช่นเดียวกับมุมรับประทานอาหารในซันรูมแห่งนี้ จัดวางโต๊ะและเก้าอี้ขนาดใหญ่ เป็นพื้นที่สำหรับทานอาหารและดื่มด่ำไปกับทัศนียภาพรอบบ้าน

 

จากในภาพจะสังเกตได้ว่า แต่ละส่วนของบ้านจะเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์และของประดับแบบน้อยชิ้น เพื่อให้ห้องดูโปร่งโล่งไม่อึดอัด สร้างบรรยากาศอบอุ่นผ่อนคลายในระหว่างการพักผ่อน

 

การตกแต่งที่เรียบง่ายต่อเนื่องมาจนถึงห้องน้ำขนาดพอเหมาะ ผังกรุแต่งด้วยกระเบื้องแผ่นใหญ่โทนสีครีม ปูพื้นด้วยกระเบื้องสีเทาอ่อน โดยมีฉากกระจกกั้นแบ่งระหว่างโซนเปียกและโซนแห้ง เพิ่มความสะดวกให้กับผู้ใช้งาน พร้อมกรุช่องระบายอากาศขนาดใหญ่ เพื่อถ่ายเทความชื้นออกสู่ตัวบ้าน

 

และนี่ก็เป็นแบบบ้านไร่ดีไซน์สวยที่เราอยากให้ทุกท่านได้ชมกัน เพื่อเป็นไอเดียให้กับผู้ที่กำลังมองหาแบบบ้านท่ามกลางธรรมชาติ ใครที่ชื่นชอบบ้านไรสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ สามารถนำแบบกลับไปปรับใช้กันได้ตามสะดวกเลยนะคะ

ที่มา : feldmanarchitecture

ภาพถ่าย : Paul Dyer

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)