พบเจอไอเดียเพื่อบ้าน และแบบบ้านกันเป็นประจำในทุกๆ ชั่วโมงแบบนี้ ลองมาชมบ้านรีโนเวท ที่มีขนาดใหญ่ ตกแต่งภายนอกด้วยไม้ และตกแต่งภายในแบบสุดสวย อัดแน่นไปด้วยไอเดียต่างๆ อย่ารอช้า เชิญรับชมไปพร้อมๆกันเลย

1-4

 

บ้านหลังนี้เป็นบ้านอยู่ในทำเลชานเมือง ตกแต่งด้วยสวนแบบธรรมชาติ ล้อมไปด้วยแนวไม้ยืนต้นริมตัวบ้าน ให้ลานหน้าบ้านเป็นลานหิน รองรับกิจกรรมที่จะตามมาได้ และเปิดรับหน้าบ้านให้น่ามองขึ้นอีกเยอะ

1-12

 

บ้านหลังเดิมเป็นบ้านสไตล์วิคตอเรีย รูปทรงดั้งเดิม วัสดุตกแต่งผนังจากอิฐ หลังคาจั่ว ชายคาสั้น

ตัวบ้านหลังใหญ่ ที่รีโนเวทเพิ่มลงไปตรงกลาง ระหว่างบ้านหลังเดิม เลือกใช้โครงสร้างไม้ ตกแต่งแบบให้อารมณ์เก่าๆ ด้วยผยังไม้ตีซ้อนเกล็ด จับคู่กับหลังคาทรงจั่วชิ้นใหญ่ เสริมความน่ารักให้กับตัวบ้าน มาพร้อมช่องแสง ที่สวยงาม ยามแสงไฟส่องมา

1-13

 

ภายในนั้นดีไซน์ให้มี 3 ห้องนอน รองรับไว้ 3 ห้องน้ำ สร้างพื้นที่กลางบ้านให้เป็นห้องโถง รองรับฟังก์ชันพื้นฐาน เช่น ครัว ส่วนทานอาหาร รวมทั้งรับแขกและนั่งเล่น ไว้ด้วยกัน เพื่อนการใช้งานที่ง่าย

1-9

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นลอฟท์ผสมมินิมอล จากงานโชว์โครงสร้างไม้ โทนสีน้ำตาล-ขาว ตกแต่งเพิ่มจากเฟอร์นิเจอร์ไม้ บิวท์อินทั้งหลัง เข้ากับบ้านที่สุด นับว่าเป็นไอเดียที่ดีเยี่ยม

1-8

 

อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 3 ล้านบาท เชิญเพื่อนๆ รับชม และนำไอเดียไปปรับให้เกิดประโยชน์กันต่อไป และสามารถรับชมบ้านตัวอย่างหลังอื่นๆ ได้ที่นี่เลยครับ Naibann.com

ที่มา : Archdaily
1-14 1-15 1-16 1-1 1-2 1-3
1-5
1-6 1-7

1-10 1-11

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...