สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน กลับมาเจอไอเดียบ้านในทุกๆ ชั่วโมงแบบนี้ ครั้งนี้มีแบบบ้านสไตล์ร่วมสมัย ที่ผ่านการรีโนเวท ด้วยวัสดุจากไม้และอิฐ สวยงามสะดุดตาด้วยวัสดุและรูปทรง เชิญเพื่อนๆ รับชมไอเดียของบ้านหลังนี้ ไปพร้อมๆ กันเลยดีกว่า

Renovate home with wood Interior warm minimalist art (9)

ดีไซน์ตัวบ้านนั้น ให้อยู่บนสวนสวย ตกแต่งรอบๆ ด้วยสนามหญ้าและไม้พุ่ม เชิญชวนให้อารมณ์ได้ผ่อนคลายได้ดี และมีแนวไม้ยืนต้นเป็นแนวทึบด้านหลัง ดูสบายตาและร่มรื่นเป็นที่สุด

Renovate home with wood Interior warm minimalist art (11)

ออกแบบรูปทรงของบ้านแบบโมเดิร์น ใช้หลังคาทรงจั่ว ลาดเอียงเก๋ๆ สลับไปมา เน้นมิติมุมมองของตัวบ้านได้โดดเด่น ตกแต่งรอบบ้านด้วยงานไม้ ก่อสร้างเนียบ ไร้ที่ติ สร้างจุดเด่นแก่ตัวบ้านได้ดีเยี่ยม

Renovate home with wood Interior warm minimalist art (1)

บ้านโครงสร้างคอนกรีต ที่ตกแต่งด้วยผนังไม้สีสด และตกแต่งด้วยหินในบางส่วนเพื่อตัดความเลี่ยนของมุมมอง สวยงามกับช่องแสงตามหน้าต่างของบ้าน บนกรอบประตูหน้าต่างจากไม้อีกด้วย

Renovate home with wood Interior warm minimalist art (2)

ออกแบบแปลนภายในให้มี 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ และส่วนฟังก์ชันอื่นๆ นั้นครบครันความความต้องการของครอบครัวขนาดใหญ่ มีพื้นที่ภายในแบบดับเบิลสเปซ ดูแปลกตา ได้ความโปร่ง โล่ง น่าอยู่มากขึ้น

Renovate home with wood Interior warm minimalist art (3)

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์น ดูสวยงามเรียบๆ สไตล์ที่ผู้ใหญ่ชื่นชอบ โทนสีเทา ขาวจากงานปูนเปลือย สลับไปกับงานไม้สีอ่อนๆ ดูอบอุ่น แถมยังตกแต่งของใช้จุกจิกแบบอาร์ตๆ อีกด้วย

Renovate home with wood Interior warm minimalist art (7)

เป็นยังไงบ้างครับกับแบบบ้านหลังนี้ คงจะถูกใจเพื่อนๆ ได้ไม่ยาก และหวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะนำไอเดียต่างๆ ไปต่อยอดให้เกิดประโยชน์กันต่อไป
ที่มา : Inhabitat

Renovate home with wood Interior warm minimalist art (10) Renovate home with wood Interior warm minimalist art (12) Renovate home with wood Interior warm minimalist art (13) Renovate home with wood Interior warm minimalist art (4) Renovate home with wood Interior warm minimalist art (5)
Renovate home with wood Interior warm minimalist art (8)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...