พบเจอไอเดียตกแต่งบ้านได้เป็นประจำ ครั้งนี้ ในบ้าน นำแบบบ้านรีโนเวทติดไม้ติดมือกันมาอีกเช่นเคย ภายนอกอาจจะดูเป็นบ้านทั่วๆ ไป เนื่องจากรูปทรงที่เหมือนๆ กันกับบ้านหลังอื่น แต่ไอเดียครั้งนี้ จะมาไปดูการตกแต่งภายใน กับสุดยอดไอเดีย สร้างพื้นที่พักผ่อนที่ทันสมัย น่าอยู่มาก จะเป็นอย่างไรกันนั้น ลองไปชมกันก่อนเลย

 

เนื่องจากเป็นบ้านเก่า ที่มีอายุกว่า 100 ปี ทางชุมชนต้องการเก็บเอกลักษณ์นี้ไว้ จึงได้ออกแบบ รีโนเวทบ้านหลังนี้ แทนการทุบทิ้ง บ้านหลังนี้ ใช้โครงสร้างคอนกรีต ที่ออกแบบรูปทรงภายนอกแบบร่วมสมัย หลังคาทรงแบนของงานคอนกรีต ที่รองรับไว้ให้มีดาดฟ้าในตัว

 

สวยงามกับการตกแต่งด้วยผนังอิฐโชว์แนว ที่เลียนแบบของเดิม ให้อารมณ์เป้ฯหนึ่งเดียวกัน มีช่องเปิด ช่องแสง จากงานกระจก และวงกบไม้เพิ่มเติม

ออกแบบให้มี โถงพักผ่อน พร้อมครัวขนาดเล็กๆ รองรับการใช้งานเอาไว้ 2 ห้องนอนในใต้ติด ที่จัดวางได้อย่างเงียบสงบอีกด้วย

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นมินิมอล ที่ใช้โทนสีขาว-น้ำตาล จากอิฐโชว์แนว และผนังปูนขัดมัน เป็นตัวกำหนดธีมของบ้าน ตกแต่งเฟอร์นิเจอร์แบบน้อยๆชิ้น จากโลหะ และไม้ ดูมินิมอลที่สุด

 

ลองเลื่อนชมภาพบรรยากาศอื่นๆ ของบ้านกันต่อในด้านล่างได้เลย และหวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะชื่นชอบกับบ้านหลังนี้ไม้น้อย เชิญนำไอเดียไปปรับใช้กันได้ตามสบายนะครับ

ที่มา : Archdaily

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...