ชวนเพื่อนๆ ชาวเว็บมาชม แบบบ้านตัวอย่างหลังเล็ก ที่ดีไซน์ได้ลงตัวระหว่างบ้านปูนแบบดิบๆ เข้ากับสวนหย่อมธรรมชาติที่ร่มรื่น ลองไปชมมุมต่างๆ ของบ้านหลังนี้กันก่อน ว่าจะสวยงาม และมีไอเดียไหน น่านำไปปรับใช้กันบ้าง

 

ด้วยทำเลที่สร้างไว้บนเนินเขา จึงตกแต่งรอบๆ ด้วยพรรณไม้ ไม้ดอก ไม้พุ่ม ไม้เลื้อย ถือว่าครบครัน แต่ตกแต่งไว้เพียงน้อย เพื่อไม่ให้ดูรกสายตา

 

ดีไซน์ให้มีเฉลียงขนาดเล็กๆ ริมสวน ใช้งานกันก่อนเข้าตัวบ้าน ส่วนด้านหลังนั้น ออกแบบให้มีเฉลียงที่ยกพื้นสูงพองาม แยกการใช้งานให้ชัดเจนมากขึ้น

 

โครงสร้างบ้านคอนกรีต ที่ออกแบบรูปทรงกล่อง ดูเรียบง่าย ผนังปูนทาสีเทา ดูสบายตา ซ่อนการระบายน้ำในรูปทรงเพิงหมาแหงน คงรูปทรงกล่องของตัวบ้านเอาไว้ พร้อมระแนงไม้สีขาว ตามเฉลียงทั้งสองจุด

 

ภายในนั้นออกแบบให้มีห้องโถงพักผ่อน ก่อนที่จะแยกฟังก์ชันไปยัง ส่วนทานอาหาร ครัวตามลำดับ โดยมีส่วนของห้องนอนทั้ง 2 ห้อง จัดวางไว้ในด้านข้าง และ 1 ห้องน้ำ รองรับการใช้งานเอาไว้

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์น เน้นการเปิดโล่ง จึงมีเฟอร์นิเจอร์ที่น้อยชิ้น คงเอาไว้เท่าที่ใช้งานเท่านั้น โทนสีขาว-น้ำตาล ดูภูมิฐานไปในตัว

 

เป็นยังไงกันบ้าง บ้านหลังนี้ พอจะมีไอเดียให้น่านำไปปรับใช้กันบ้างไหม ลองรับชมบรรยากาศอื่นๆ กันได้ต่อที่ด้านล่างนี้เลย และสามารถรับชมแบบบ้านหลังอื่นๆ ได้ที่นี่ Naibann.com

ที่มา : Positivespacela

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...