สวัสดีครับเพื่อนๆ พบเจอกันเป็นประจำอีกเช่นเคย ครั้งนี้มากับแบบบ้านรีโนเวท จากบ้านสไตล์คลาสสิค ผ่านการออกแบบ ตกแต่งใหม่ ให้เป็นบ้านสไตล์โมเดิร์น ที่มีความโดดเด่นของรูปทรง มากับวัสดุจากธรรมชาติ รองรับครอบครัวที่มีรสนิยมสมัยใหม่ รับชมไอเดียการออกแบบกันเลย

ตั้งอยู่กลางสวนที่ตกแต่งเพียงเล็กน้อยไปกับไม้พุ่ม และไม้ยืนต้น บนสนามหญ้าสีเขียวสด ตกแต่งเพิ่มเติมไปกับฮาร์ดสเคป ในส่วนของหน้าบ้าน รองรับกิจกรรมของครอยบครัวบนเฉลียงอีกด้วย

 

บ้านหลังนี้เป็นผลงานของ สถาปนิก Rossington Architecture ชื่อบ้านว่าบ้าน Gover Lane โดยใช้โครงสร้างคอนกรีต ออกแบบแปลนและรูปทรงที่เรียบง่าย ตกแต่งด้วยช่องแสงช่องเปิดกระจก สลับกับตกแต่งด้วยไม้ตีชิด และตีเว้นร่อง สร้างจังหวะให้บ้านมีมิติมากขึ้น สะท้อนงานอนุรักษ์ไม้อีกด้วย โดยมีเฉลียงพักผ่อนหน้าบ้าน รองรับการทานอาหารนอกบ้าน และกิจกรรมเล็กๆน้อย ใต้ซุ้มไม้

 

ภายในแบ่งฟังก์ชันพื้นฐาน ก็มีมาอย่างครบครัน และจัดวางอย่าเรียบง่าย แต่มีลูปเล่นในสเปซภายในอีกด้วย โดยภายในนั้นออกแบบให้มีเพียง 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ รองรับครอบครัวขนาดเล็ก

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นมินิมอล จากพื้นไม้ สีเข้ม ลวดลายสวย ตัดกันชัดแจนกับผนังฉาบเรียบสีขาว รวมทั้งฝ้าเพดานสีขาว มีมิติที่แปลกตา น่าอยู่มากขึ้น โดยมีเฟอร์นิเจอร์บิวท์อินจากงานไม้ รองรับการใช้งานที่อบอุ่น

 

เป็นยังไงกันบ้างครับเพื่อนๆ กับแบบบ้านหลังนี้ที่นำมาฝากกัน หวังว่าคงจะถูกใจเพื่อนๆได้ไม่ยาก เชิญหยิบจับไอเดียต่างๆไปปรับใช้กันต่อได้เลยครับ

ที่มา : Rossingtonarchitecture

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...