พบเจอแรงบันดาลใจกับแบบบ้านที่นำมาฝากกันเป็นประจำ ครั้งนี้ ในบ้าน มีบ้านรีโนเวท ผลงานดีๆจากสถาปนิก Modelart Arhitekti ไอเดียที่เสนอแบบบ้านร่วมสมัย สร้างไปเป็นสไตล์โมเดิร์น ที่ออกแบบไว้ให้มีขนาดเล็กๆ ตกแต่งอย่างเรียบง่าย ท่ามกลางทุ่งหญ้าโล่งกว้างมาให้ชมครับ ว่าแต่จะมีแปลนบ้าน และการตกแต่งแบบไหนนั้น ลองไปชมพร้อมๆ กันเลย

 

ไอเดียครั้งนี้เลือกที่ตั้งอยู่ตามชานเมือง มี่ความเรียบง่าย และเงียบสงบ บริบทของบ้านนั้น ถูกล้อมไปด้วยแนวต้นไม้ แะลมีพื้นที่โล่งหน้าบ้าน ดูผ่อนคลายอารมณ์ รับลมตลอดวัน สมกับเป็นบ้านสวนเป็นที่สุด

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ออกแบบรูปทรงแบบเรียบง่าย ทรงสี่เหลี่ยม ตกแต่งด้วยผนังเปิดโล่ง จากช่องแสงผนังไม้ฉลุ สลับกับกระจกใสบานใหญ่ รอบตัวบ้าน ใช้หลังคาทรงจั่วชิ้นใหญ่ ดีไซน์ให้คงความร่วมสมัยไว้อยู่

 

ตกแต่งวัสดุหลากหลาย เช่นอิฐ หิน ไม้ เหล็ก อัดแน่น และดูเข้ากับแบบบ้านสมัยใหม่ได้ดีเยี่ยม

 

ภายในนั้นออกแบบให้มี 1 ห้องโถง ออกแบบคล้ายห้องสตูดิโอ โดยที่มีมากถึง 3 ห้องนอนในตัว มี 2 ห้องน้ำ ตามแบบฉบับบ้านตากอากาศเล็กๆ ส่วนฟังก์ชันพื้นฐานอื่นๆ ครบครัน

 

ตกแต่งภายในด้วยหินภูเขา พื้นคอนกรีตเปลือย มีงานโชว์โครงสร้างหลังคาภายใน ตกแต่งน้อยๆ เรียบง่ายและดูอบอุ่นมาก

 

แบบบ้านหลังนี้อยู่บนพื้นที่ใช้สอยเพียง 110 ตร.ม. อยู่ในงบประมาณ 1.5-1.8 บ้านบาท (ไม่รวมของตกแต่ง) นับว่าเป็นไอเดียดีๆ ที่นำมาฝากกันเชิญเพื่อนๆ ลองชมและนำไปใช้กันต่อไปได้เลยครับ

ที่มา : Modelart

.

.

 

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...