สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่าน วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ดีซน์ทรงปั้นหยา ตกแต่งด้วยโทนสีสบายตา โดดเด่นท่ามกลางสวนสีเขียวชอุ่ม มาพร้อมพื้นที่พักผ่อนบริเวณนอกบ้าน ตลอดจนมุมนั่งเล่นสบายๆ ในบ้าน ผลงานการออกแบบจาก Arquitetos em Jundiaí ลองไปชมกันเลยค่ะ

RESIDÊNCIA บ้านเดี่ยวชั้นเดี่ยว ผนังก่ออิฐฉาบปูน แต่งแต้มด้วยโทนสีเทา รับกับวงกบหน้าต่างอลูมิเนียมสีขาว หลังคามุงกระเบื้องลอนคู่สีอมม่วงทรงปั้นหยา บริเวณหน้าบ้านก่อครีบปูนปกคลุมด้วยหลังคากันสาด เพื่อป้องกันแสงแดดและฝนสาดเข้าตัวบ้าน

 

ตรงทางเข้าบ้างปูทางเดินด้วยกระเบื้องลายหิน จัดแต่งสวนโดยรอบ ประดับด้วยต้นไม้สวยงามนานาพันธุ์

 

บริเวณหน้าบ้านปูพื้นกระเบื้อง จัดวางโซฟาเข้ามุม มาพร้อมโต๊ะและเก้าอี้ไว้เป็นมุมพักผ่อน นั่งรับบรรยากาศสดชื่นนอกบ้าน

 

ภายในตกแต่งเรียบง่ายด้วยโทนสีขาวทั้งหมด ไล่ตั้งแต่เพดาน ผนัง ไปจนถึงพื้นปูกระเบื้องแกรนิตโต้สีขาว ช่วยให้ห้องดูปลอดโปร่งและสบายตามากขึ้น สำหรับห้องนี้จะเป็นในส่วนของห้องโถงกลาง จัดแบ่งพื้นที่ใช้สอยออกเป็นมุมนั่งเล่นหน้าทีวี มุมรับประทานอาหาร มีประตูเชื่อมต่อไปยังห้องครัว

 

ห้องครัวตกแต่งด้วยเคาน์เตอร์ครัวรูปตัวซีปูท็อปกระเบื้องหินอ่อน มาพร้อมซิงค์ล้างจาร ตู้ลอยเก็บของ และเตาหุงต้ม โดยมีเครื่องดูดควัน และหน้าต่างกระจกช่วยระบายกลิ่นและควันจากการทำอาหาร

 

ห้องน้ำมีการตกแต่งสวยงาม แบ่งแยกออกเป็นโซนแห้งและโซนเปียก คั่นด้วยฉากกระจกใส ฝั่งโซนเปียกตกแต่งด้วยกระเบื้องสีขาว มาพร้อมซิงค์ล้างหน้าปูท็อปลายหินสีดำ และมุมทำธุระส่วนตัว ส่วนโซนเปียกจัดเป็นมุมอาบน้ำฝักบัว ตกแต่งด้วยกระเบื้องโมเสคสีขาว เล่นลวดลายสีดำ

 

ห้องนอนเด็ก ผนังแต่งแต้มด้วยโทนสีเทา ปูพื้นลามิเนตสีอ่อน จัดวางเตียงนอนไว้สำหรับ 2 คน โดยมีหน้าต่างกระจกช่วยเพิ่มความสว่าง และเปิดให้อากาศถ่ายเทได้อย่างทั่วถึง

 

บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี ตกแต่งเรียบง่ายแต่ก็ดูอบอุ่นน่าอยู่ เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดกลาง รอบล้อมด้วยธรรมชาติจากต้นไม้สูงใหญ่ และสนามหญ้าสีเขียวสด หวังว่าบ้านหลังนี้จะถูกใจชาวเว็บทุกท่านนะคะ

ที่มา : Arquitetos em Jundiaí

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)