สวนเทอราเรียม เป็นสวนขนาดจิ๋วที่ได้รับความชื่นชอบ สำหรับคนรักในธรรมชาติสีเขียวๆ และคนที่ชอบการประดิษฐ์ประดอย งานฝีมือต่างๆ ซึ่งสวนย่อส่วนนี้มักจะถูกนำมาตกแต่งบ้าน เพิ่มความชิคๆ คูลๆ หรือจะนำไปเป็นของที่ระลึกก็น่าประทับใจไม่น้อย

วันนี้ ในบ้าน ก็จะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชม Terrarium Lamp หรือโคมไฟที่ตกแต่งด้วยสวนเทอราเรียมในขวดแก้ว พร้อมด้วยการจัดสวนในธีมแบบเทพนิยาย ดูน่ารักมีเสน่ห์ เหมาะสำหรับคนรักธรรมชาติที่ชื่นชอบการแต่งบ้านเป็นอย่างยิ่งค่ะ

 

สำหรับเจ้าโคมไฟเทอราเรียมนี้ เป็นงานทำมือจากทาง RishStudio ซึ่งเป็นสตูดิโอจากประเทศอังกฤษ ที่สร้างสรรค์ของแต่งบ้านแฮนด์เมดหลากหลายชนิด และงานโคมไฟทำมือชิ้นนี้ ก็นับได้ว่าเป็นผลงานที่น่าประทับใจสุดๆ

 

สวนขวดแก้วนี้ จะมีอยู่สองส่วนด้วยกัน คือส่วนโคมไฟด้านบน และส่วนขวดแก้วด้านล่าง ซึ่งอันที่จริงแล้ว สวนเทอราเรียมนี้เป็นสวนจำลอง มีการใช้วัสดุจากธรรมชาติเพียงมอสแห้ง จึงไม่จำเป็นต้องดูแลรดน้ำให้เสี่ยงไฟช็อตแต่อย่างใดค่ะ

 

เวลาเหนื่อยจากการทำงาน ก็มองดูต้นไม้เขียวในโคมไฟสวนจิ๋ว จะทำให้รู้สึกผ่อนคลายมากขึ้น ที่สำคัญขวดแก้วเหล่านี้ก็ไม่ได้กินเนื้อที่ในบ้านมากด้วย

 

สวนเทอราเทียม กับต้นโลกสีเขียว พร้อมประดับเปลวไกวข้างต้นไม้ และการจัดตกแต่งหินเล็กสีสันเล็กๆ น้อยๆ ลงไป ดูแล้วสุดแสนจะน่ารัก นำไปเป็นของขวัญให้คนรักก็คงจะสร้างความประทับใจได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

 

หากเพื่อนๆ ชาวเว็บสนใจอยากสั่งซื้อ สามารถคลิกเข้าไปดูได้ที่ร้าน RishStudio เว็บไซต์ Etsy.com เลยนะคะ แต่ขอบอกว่าแอบแพงนิดหนึ่ง คิดเป็นเงินไทยราคาประมาณเกือบสี่พันบาทแน่ะ >_<

ที่มา : mymodernmet

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^