กลับมาพบกันเป็นประจำพร้อมกับไอเดียบ้านที่น่าสนใจ และในวันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บ ตบเท้าเข้าป่า เพื่อแสวงหาความสงบหลีกหนีความวุ่นวายจากเมืองใหญ่ ด้วย บ้านสไตล์รัสติค ผลงานการออกแบบโดย Elías Rizo Arquitectos บ้านหลังนี้ตั้งอยู่ในป่าใกล้เมือง Tapalpa ประเทศเม็กซิโก ลองไปชมกันเลย

Ro ลักษณะบ้านชั้นเดียวสไตล์รัสติค สร้างขึ้นด้วยวัสดุในท้องถิ่น ผนังทึบทำด้วยหินชนวนและไม้และเพดานสูงพร้อมคานไม้ มุงด้วยหลังคารูปทรงเพิงหมาแหงน ตัวบ้านมาพร้อมกับพื้นที่ระเบียงยกพื้นต่ำ ตามลักษณะของภูมิประเทศแบบเนินเขา ให้บรรยากาศการพักผ่อนได้อย่างสงบสบาย

 

โครงสร้างของบ้านด้านหนึ่งเป็นโครงสร้างไม้ที่ให้ความสวยงามอบอุ่นด้วยโทนสีน้ำตาลธรรมชาติ อีกด้านของตัวบ้านเป็นโครงสร้างที่ตกแต่งด้วยหินธรรมชาติ ทำให้บ้านหลังนี้กลมกลืนไปกับธรรมชาติได้เป็นอย่างดี

 

ภายในห้องนั่งเล่น ออกแบบโปร่งโล่งด้วยผนังกระจกใสเผยให้เห็นทิวทัศน์ที่สวยงามจากภายนอกได้รอบทิศทาง ภายในตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ในโทนสีน้ำตาล ชุดโซฟารับแขกบุนวมชุดใหญ่ เหมาะสำหรับรองรับการพบปะและพักผ่อนได้จำนวนหลายคน และให้บรรยากาศที่อบอุ่นเป็นมิตร

 

ห้องครัวสไตล์โมเดิร์น มาพร้อมกับเคาน์เตอร์และชุดเครื่องครัวที่เพียบพร้อม แม้จะอยู่ในพื้นที่ป่าเขา ก็รับรองได้ว่าผู้พักอาศัยยังสามารถประกอบอาหารแสนอร่อยได้อย่างสะดวกสบาย

 

ใกล้ๆ กับห้องครัว เป็นโต๊ะรับประทานอาหารที่เลือกใช้สีขาว พร้อมเก้าอี้โครงเหล็ก ด้านข้างเป็นผนังกระจกใส ทำให้สร้างบรรยากาศในการรับประทานอาหารได้ลงตัว

 

ภายในห้องนอนตกแต่งอย่างเรียบง่ายเน้นการพักผ่อนอย่างสงบ สบายด้วยเตียงสองชั้นที่สามารถเข้าพักกันได้ทั้งครอบครัว

 

ภายในห้องน้ำตกแต่งอย่างหรูหรา ปูพื้นและผนังด้วยกระเบื้องหินอ่อนสีขาวเล่นลวดลาย สุขภัณฑ์ที่ใช้มีรูปทรงเรียบง่ายแต่สวยงาม พร้อมจัดแบ่งพื้นที่ทำธุระส่วนตัวด้วยผนังกระจกใสอย่างเป็นสัดส่วน

 

พื้นที่ระเบียงพักผ่อนผ่านมุมมองภายในบ้านซึ่งโปร่งโล่งด้วยกระจกใส มองเห็นทัศนียภาพภายนอกได้อย่างชัดเจน ท่ามกลางบรรยากาศสงบร่มรื่น

 

สำหรับบ้านหลังนี้ตั้งอยู่บนพื้นที่ 200 ตารางเมตร ท่ามกลางภูมิประเทศอันสงบร่มรื่น นับว่าเป็นไอเดียบ้านที่ช่วยชาร์จแบตเตอรี่ให้กับเราในวันที่เหนื่อยล้าได้เป็นอย่างดี หวังว่าไอเดียบ้านหลังนี้คงจะถูกใจเพื่อนๆ กันนะครับ และสามารถรับชมภาพสวยๆ ที่เหลือของบ้านหลังนี้ที่ด้านล่างกันได้เลยครับ

ที่มา: archdaily

สถาปนิก:  Elías Rizo Arquitectos

ถ่ายภาพ: Marcos García

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?