พบกันเป็นประจำอีกเช่นเคย วันนี้ Naibann มีแบบบ้านจากวัสดุหินและไม้มาให้ชมกันอีกหนึ่งหลัง เป็นบ้านที่มีกลิ่นอายย้อนยุค ความอบอุ่นของครอบครัวมีรสนิยม ไปดูกันเลยครับ ว่ามีไอเดียอะไรซ่อนอยู่บ้าง

1._The_Nook_-_Approach_View

 

บ้านดีไซน์ไว้กลางเนินเขา พื้นที่ลาดเอียงเพียงเล็กน้อย มีสนามหญ้าสีเขียวขจี และฉากหลังของบ้านเป็นแนวไม้ยืนต้นอยู่ บรรยากาศดีและได้เทควิวเป็นมุมมองที่ต่ำกว่า ชวนให้อารมณ์ได้ผ่อนคลาย

5._The_Nook_-_Rear_Elevation

 

ตัวบ้านโครงสร้างเหล็ก ดีไซน์รูปทรงให้ทันสมัย จุดเด่นคือการนำวัสดุจากธรรมชาติมามีส่วนร่วมในการออกแบบ บ้านจึงมีสไตล์รัสติค ดูอบอุ่นมาก เลือกใช้หลังคาทรงจั่ว ลดทอนชายคาให้สั้นลง เพื่อรับแสงแดดได้ดี การเจาะช่องเปิดทื่เยอะและกว้าง เน้นการระบายอากาศและเปิดมุมมองของบ้าน

portada_2._The_Nook_-_Front_Elevation

 

วัสดุหลักคือหินภูเขา บ้านจึงให้ความรู้สึกหนักแน่น ตกแต่งกันต่อกับไม้สีสด ติดตั้งบนโครงเหล็กสีดำ มองเห็นโครงสร้างได้ชัดเจน ตามสไตล์โมเดิร์นล็อฟท์ เว้นจังหวะที่สวยงามเมื่อมองเข้าไปหาตัวบ้าน

9._The_Nook_-_Fireplace

 

ภายในใช้สไตล์โมเดิร์นเป็นตัวกำหนดธีมการออกแบบ ทั้งการวางแปลนห้อง โทนสี และการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ ตกแต่งให้ใช้งานง่าย และทันสมัยมาก และเน้นวัสดุจากไม้เป็นหลัก ให้ความรู้สึกที่อบอุ่นของบ้านได้ดี

6._The_Nook_-_Dining_Area

 

แบบแปลนบ้านออกแบบโดยการแบ่งฟังก์ชั่นให้ออกเป็นสองฝั่ง ใช้ทางเดินกลาง ดูเป็นสัดส่วนลงตัว บ้านขนาด 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ นับว่าเป็นบ้านหลังใหญ่กันเลยทีเดียว รองรับเพื่อนๆมาเที่ยวในวันหยุดสุดสัปดาห์ได้ดีเชียวละ

simax_141001_6973

 

เป็นยังไงกันบ้างครับ กับแบบบ้านหลังนี้ แนะนำอีกนิดว่า ถ้าเพื่อนๆคนไหนแบบนี้ละก็ เลือกทำเลที่ตั้งสักนิด เน้นเป็นที่ร่มเงาสักหน่อยเพื่อลดอุณหภูมิของบ้านลงได้เยอะเลยครับ

ที่มา Archdaily

simax_141001_7003

7._The_Nook_-_Kitchen_View

 

8._The_Nook_-_Lounge


10._The_Nook_-_Through_View

 

12._The_Nook_-_Family_Bathroom

 

groundfirst

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...