สวัสดีครับเพื่อนๆ วันนี้ ในบ้าน เอาใจคนที่มองหา ไอเดียสร้างบ้านหลังเล็ก ที่เหมาะกับครอบครัวเล็ก ที่อบอุ่นด้วยวัสดุและโทนสี ดีไซน์โดนเด่นในรูปทรง และผิวสัมผัสของวัสดุหลักของบ้าน

ไฮไลท์ภายนอกของบ้าน คือการเล่นสีสันของผนัง ที่ใช้การดีไซน์ให้แตกต่างเป็นสองแบบ ส่วนล่างเป็นไม้สีฟ้าพาสเทล ตีซ้อนเกล็ด แนวยาวรอบทั้งหลัง ส่วนด้านบนเป็นแผ่นไม้สีน้ำตาลทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า ตีซ้อนกันเป็นชั้นๆ ดูคล้ายกับการซ้อนของแผ่นหลังคา

เจาะช่องเปิดประตูหน้าต่าง เป็นไปตามฟังก์ชั่นภายใน แสงที่ลอดออกมา ดูอบอุ่นสวยงามมากRustic-Tiny-House-Portland-AirBnB-Exterior-Humble-Homes

 

ภายในออกแบบคล้ายสตูดิโอ คือใช้พื้นที่ต่างๆร่วมกันในห้องเดียว และมีบันไดขึ้นชั้นลอย เพื่อไปสู่สวนของห้องนอน วัสดุหลักจากไม้สีเข้ม ทั้งพื้นและคิ้วบัวตกแต่งผนัง ในส่วนผนังนั้น คุมโทนไว้เพียงสองสี คือน้ำเงินพาสเทลและขาว ให้อารมณ์อบอุ่น ปนความน่ารักนิดๆของบ้าน

Rustic-Tiny-House-Portland-AirBnB-Living-Room-Entrance-Humble-Homes

 

เฟอร์นิเจอร์ลอยตัวจากไม้ทั้งหมด วัสดุจากผ้าของโซฟา และการตกแต่งของไม้กระถาง สีเขียวในมุมของห้อง ทำให้ห้องน่าอยู่เอามากๆ

ชั้นลอยมีเตียงขนาดเล็ก ผ้าเพดานไล่ระดับไปตามหลังคา และหน้าตางระบายอากาศ เพียงพอกับความต้องการของครอบครัวขนาดเล็กRustic-Tiny-House-Portland-AirBnB-Staircase-Humble-Homes

 

นับเป็นบ้านที่ผสานไอเดียดีๆเข้าไปดีไซน์ได้ลงตัว สามารถนำรูปแบบไปประยุกต์ เป็นบ้านตากอากาศ รีสอร์ท ก็ได้ตามใจชอบ ด้วยพื้นที่ใช้งานรวมชั้นลอย 32 ตร.ม. ในงบประมาณไม่เกิน 400,000 บาท ไม่รวมของตกแต่ง เป็นราคาที่เหมาะสมกับขนาดของบ้านได้ดี เชิญรับชมภาพอื่นๆครับ ^_^

ที่มา Humble-homes

Rustic-Tiny-House-Portland-AirBnB-Living-Room-Kitchen-Humble-Homes
Rustic-Tiny-House-Portland-AirBnB-Sleeping-Loft-Humble-Homes

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...