พบเจอแรงบันดาลใจกับแบบบ้านที่นำมาฝากกันเป็นประจำ ครั้งนี้ ในบ้าน มีบ้านสวนกลางป่า ดีไซน์มาในรูแบบขนาดเล็กๆ ตกแต่งอย่างเรียบง่าย พร้อมฟังก์ชันการใช้งานภายในครบครัน รองรับการพักผ่อนร่วมกับธรรมชาติ จะสวยงามและสามารถนำไอเดียต่างๆไปปรับใช้ได้ไหมนั้น ลองไปชมกันเลย

 

ด้วยทำเลที่ตั้งอยู่ท่ามกลางสวนป่า ที่รายล้อมไปด้วยสนามหญ้า บนเนินเขาสูงๆต่ำๆ ดูผ่อนคลายอารมณ์ ไม้ยืนต้นให้ร่มเงาเล็กน้อยในข้างบ้าน สมกับเป็นบ้านสวนเป็นที่สุด ริมตัวบ้านยังมีลำธารเล็กๆ รับเข้ากับเฉลียงริมตัวบ้าน ที่เทควิวได้ตลอดวัน

 

ตัวบ้านโคร้งสร้างไม้ ออกแบบรูปทรงแบบเรียบง่าย ยกพื้นพองาม ตกแต่งด้วยผนังจากไม้ เลือกใช้สีน้ำตาลเข้มๆ ใช้หลังคาทรงจั่วเรียบง่ายที่สุด เหมาะกับสภาพอากาศในบ้านเราอีกด้วย

 

ภายในนั้นออกแบบให้มี 1 ห้องโถง 1 ห้องน้ำในตัว ปรับเป็นบ้านตาอากาศเล็กๆ จะดูดีที่สุด และยังมีเฉลียงนอกบ้านขนาดใหญ่ นับว่าเป็นฟังก์ชันที่หลายๆ คอรบครัวนั้นต้องการ ยกเป็นชั้นลอยที่มี 1 ห้องนอน

 

แบบบ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอย 46 ตร.ม.โดยประมาณ อยู่ในงบก่อสร้างที่ 4-5 แสนบาท (ค่าก่อสร้างนั้นขึ้นอยู่กับขนาดของบ้าน และวัสดุที่เจ้าของบ้านนั้นเลือกใช้) เชิญเพื่อนๆ ลองชมและนำไปใช้กันต่อไปได้เลยครับ

ที่มา : Smallhouseswoon

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...