กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกเช่นเคย ครั้งนี้เราจะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่านไปชม ไอเดียตกแต่ง ร้านค้าสไตล์รัสติก ให้กลิ่นอายแบบร้านค้าในเมืองเก่า ตกแต่งด้วยดีไซน์เรียบง่าย มาพร้อมสินค้าดีไซน์เก๋ ซึ่งใช้ประดับโครงสร้างภายในได้อย่างลงตัว จะสวยงามขนาดไหน ลองไปชมกันเลยค่ะ

ร้านค้าแห่งนี้มีชื่อว่า Marisa Mason มีทำเลที่ตั้งอยู่ในโอ๊กแลนด์ แคลิฟอร์เนีย โดยมี Marisa Haskell เป็นเจ้าของ ซึ่งตัวเธอเองรักในการทำเครื่องประดับ ของตกแต่งต่างๆ เป็นชีวิตจิตใจ และในระยะเวลาเพียงไม่นาน เธอก็ได้เริ่มต้นร้าน Marisa Mason นี้ขึ้นมาร่วมกับสามีของเธอ

 

ร้านนี้มีทางเข้าออกทั้งหมดสองทาง ภายนอกตกแต่งเรียบง่ายด้วยโทนสีขาวสว่าง รับกับกรอบหน้าต่างสีเหลืองสด ประดับด้วยต้นไม้กระถางต้นสูง จากทางเข้าด้านหน้าจะมองทะลุกไปยังทางเข้าด้านหลังได้อย่างพอเหมาะ ซึ่งการออกแบบดีไซน์นี้ ช่วยเปิดให้แสงสว่างส่องผ่านเข้ามาได้อย่างทั่วถึง ทั้งจากพื้นที่ด้านหน้าและด้านหลัง

 

หลังจากที่ได้ทำการปรับเปลี่ยนรูปลักษณ์ของร้านเป็นเวลานาน ในที่สุด Marisa Mason ก็ได้ห้องสไตล์ปูนเปลือยแห่งนี้ขึ้นมา เพดานไม้ทาทับด้วยสีขาว พื้นคอนกรีตไร้การแต่งแต้มสีสันใดๆ ถึงแม้จะเป็นรูปแบบที่ดูเรียบง่าย แต่ก็ให้ความสวยงามสบายตาอยู่ไม้น้อยพร้อมกันนี้ก็ได้มีการหยิบยกเฟอร์นิเจอร์ลายไม้มาเป็นองค์ประกอบร่วม ทำให้เกิดกลิ่นอายสไตล์รัสติกอบอวลไปทั่วอณูพื้นที่

 

ในมุมมองภาพรวม จะเห็นได้ว่าอีกฝั่งหนึ่งจะเน้นใช้ไม้เป็นวัสดุหลัก ไม่ว่าจะเป็นผนัง เสา หรือชั้นวางของต่างๆ ถึงแม้มันจะเป็นวัสดุที่แตกต่างจากผนังคอนกรีต แต่มันก็สามารถตกแต่งผสมผสานกันได้อย่างลงตัว ให้ทั้งสัมที่อบอุ่นและนุ่มนวลในเวลาเดียวกัน

 

การเลือกตกแต่งด้วยไม้ก็เป็นอีกหนึ่งดีไซน์ที่สะดุดตา น่าค้นหา เชื้อเชิญให้ผู้ที่เดินผ่านไปผ่านมาอยากเข้ามามีส่วนร่วมในการชื่นชมเลือกซื้อสิ่งของและสัมผัสกับบรรยากาศดีๆ ภายในร้านมากขึ้น

 

มุมที่นั่งเล่นเล็กๆ อยู่ริมหน้าต่าง อบอุ่นไปด้วยแสงแดดที่สาดส่องผ่านหน้าต่างกระจกบานใส ให้ความสะดวกสบายแก่ลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการ

 

ผนังอิฐฉาบด้วยคอนกรีตแบบไม่ปราณีตนัก เน้นความเป็นธรรมชาติ และจากในภาพที่ผ่านๆ มา จะสังเกตได้ว่าพื้นที่ส่วนใหญ่ในร้านคาแห่งนี้ จะได้รับการประดับด้วยต้นไม้ใบเขีนวนานาพันธุ์ ซึ่งมันก็ช่วยสร้างบรรยากาศที่ดูเป็นธรรมชาติได้อีกเท่าตัว

 

ห้องทำงานขนาดพอเหมาะ กั้นด้วยฉากไม้ เพิ่มความเป็นส่วนตัวในการทำงาน แต่ในขณะเดียวกันก็ได้เปิดช่องเล็กแนวยาวไว้ เพื่อให้ลูกค้าเห็นถึงกระบวนการประดิษฐ์ และจัดทำสินค้าประเภทต่างๆ ได้

.

 

มุมสุดท้ายคือมุมเสื้อผ้าสไตล์โบฮีเมียน เป็นมุมเล็กๆ แต่ก็สวยงาม ประดับด้วยต้นไม้กระถางเล็ก ซึ่งเสื้อผ้าที่นำมาลงจะมีลีกษณะและดีไซน์ที่ต่างกันไปในทุกๆ เดือน เพื่อให้ลูกค้าสนุกกับการช็อปปิ้งได้อย่างเต็มที่

 

ไอเดียตกแต่งร้านค้ามีอยู่มากมาย และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งสไตล์ที่น่าสนใจสำหรับร้านค้าเครื่องประดับทำมือ และเสื้อผ้าดีไซน์เก๋ เข้ากับรูปแบบของร้านได้เป็นอย่างดี หากใครที่กำลังจะก่อสร้างร้านค้าเป็นของตัว การตกแต่งร้านให้เข้ากับสินค้าก็ถือเป็นเรื่องสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามนะคะ

ที่มา : designsponge

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)