“บ้านขนาดเล็ก” นับว่าเป็นตัวเลือกแรกๆ ที่เป็นสิ่งที่ครอบครัวแรกเริ่มนั้นกำลังมองหา ครั้งนี้มีแบบบ้านสไตล์รัสติค ออกแบบเรียบง่าย และโทนสีสะดุดตา มาพร้อมกับเฉลียงไม้ รองรับวิถีชีวิตแบบไทยๆได้ดีเยี่ยม ไปดูกัน ว่าจะมีไอเดียอะไรรอให้รับชมกันบ้าง

Rustic wooden house with high front porch  (1)

เซ็ตพื้นที่หน้าบ้านเพียงเล็กน้อย เพื่อการใช้งานของฟังก์ชัน ช่วยให้เห็นมุมมองของบ้านหลังนี้ได้ชัดเจนสวยงามมากขึ้น จากสนามหญ้าโล่งกว้าง ดูอบอุ่นแบบบ้านตามชนบท ได้ดีเชียวละ

Rustic wooden house with high front porch  (3)

ตัวบ้านโครงสร้างไม้ ออกแบบรูปทรงที่เรียบง่าย จับคู่กับหลังคาจั่ว ที่เป็นที่นิยมของคนไทยเช่นกัน ช่วยเรื่องระบายอากาศได้ดีกว่าหลังคาชนิดอื่นๆ ตกแต่งผนังด้วยสีน้ำตาล และไม้แต่งแต้มให้มีรายละเอียดของบ้านอีกด้วย เช่นหลังคา ราวระเบียง เป็นต้น

Rustic wooden house with high front porch  (4)

ออกแบบภายในบ้านให้มีเพียง 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ จัดวางในส่วนของด้านข้างของบ้าน เพื่อการพักผ่อนที่สงบเงียบที่สุด หน้าบ้านมีโถงต้อนรับ แชร์ฟังก์ชันไปยังเฉลียงได้ดีเยี่ยม

พื้นที่ภายใน 81 ตร.ม. พื้นที่เฉลียง 18 ตร.ม. ซึ่งอยู่ในงบการก่อสร้างที่ 1 ล้านบาท เชิญเพื่อนๆ หยิบจับไปใช้ให้เกิดประโยชน์กันต่อได้เลย เพื่อนๆสามารถรับชมไอเดียตกแต่งภายในอื่นๆ เพิ่มเสริมให้เข้ากับแบบบ้านหลังนี้กันต่อได้ที่ Naibann.com
ที่มา : Thehouseplanshop

Rustic wooden house with high front porch  (5) Rustic wooden house with high front porch  (2)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...