ครั้งนี้มีแบบบ้านสไตล์รัสติค ที่คงการออกแบบเรียบง่าย และมีการใช้โทนสีจากธรรมชาติ มาพร้อมกับเฉลียงไม้ รองรับวิถีชีวิตแบบไทยได้ดีเยี่ยม ไปดูกันว่าจะมีไอเดียอะไรรอให้รับชมกันบ้าง

เซ็ตพื้นที่หน้าบ้านเพียงเล็กน้อย เพื่อการใช้งานของฟังก์ชัน ช่วยให้เห็นมุมมองของบ้านหลังนี้ได้ชัดเจนสวยงามมากขึ้น จากสนามหญ้าโล่งกว้าง ดูอบอุ่นแบบบ้านตามชนบท ได้ดีเชียวละ ส่วนหลังบ้าน มีแนวทึบของไม้ยืนต้นจำนวนมาก

 

ตัวบ้านโครงสร้างไม้ ออกแบบรูปทรงที่เรียบง่าย ตกแต่งผนังด้วยสีน้ำตาล จากไม้ซุง แต่งแต้มให้มีรายละเอียดของบ้านอีกด้วย จับคู่กับหลังคาทรงจั่ว ที่เป็นที่นิยมของคนไทยเช่นกัน ช่วยเรื่องระบายอากาศได้ดีกว่าหลังคาชนิดอื่นๆ

 

เป็นบ้านชั้นครึ่ง ที่ออกแบบชั้นล่างให้มีส่วนพักผ่อน ติดกับครัว แยกออกจาก 2 ห้องนอน โดยมีโถงบันไดกั้นเอาไว้ และออกแบบให้มีอีก 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ในชั้นบน พร้อมพื้นที่เปิดโล่งให้เห็นชั้นล่าง

 

พื้นที่ภายใน 123 ตร.ม. ซึ่งอยู่ในงบการก่อสร้างที่ 1.5 ล้านบาท เชิญเพื่อนๆ หยิบจับไปใช้ให้เกิดประโยชน์กันต่อได้เลย เพื่อนๆ สามารถรับชมไอเดียตกแต่งภายในอื่นๆ เพิ่มเสริมให้เข้ากับแบบบ้านหลังนี้กันต่อได้ที่ Naibann.com

ที่มา : Goodshomedesign

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...