หากสร้างบ้านสักหลัง คงจะดีไม่น้อยหากเรามีคนรู้จักที่เป็นช่างก่อสร้าง หรือมีความสามารถในเรื่องของงานช่าง ยิ่งถ้าเป็นคนในครอบครัวล่ะก็ จะช่วยลดต้นทุนงบประมาณในการสร้างบ้านได้เป็นจำนวนค่อนข้างมากเลยทีเดียวครับ

เช่นเดียวกับบ้านของคุณ Amp Kimeeo เป็นบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น ทีก่อสร้างด้วยการว่าจ้างช่างฝีมือทั่วไป แต่ก็ลดต้นทุนด้วยการให้พี่ชายและคุณแฟนของเจ้าของบ้าน ช่วยกันทำในบางส่วน มาชมรายละเอียดกันเลยครับ

 

เริ่มจากภายนอกกันก่อนเลย โดดเด่นที่ลูกเล่นหลังคาทรงเพิงหมาแหงน ที่เล่นระดับถึง 3 สเต็ป พร้อมติดตั้งไฟ LED แบบฝัง ผนังภายนอกใช้โทนสีเทาตัดขาวเรียบๆ มีชายคาบังแดดบังฝนยื่นออกมาในส่วน Facade หรือส่วนหน้าของตัวบ้าน

 

ความเรียบง่ายที่สะท้อนผ่านเส้นสายที่เฉียบขาดพร้อมโทนสีแบบเรียบๆ ไม่ว่าจะเป็นฝ้าแบบหลุมที่มีไฟแบบฝังติดตั้งอยู่ การปูพื้นกระเบื้องสีขาวเล่นโทนสีดำตัดผ่านตรงกลางบ้าน รวมไปถึงพื้นผิวผนังแบบเรียบๆ ที่ไม่มีลวดลาย

 

นอกจากพื้นผิวสีขาวเรียบๆ บริเวณภายในยังมีการทาผนังด้านในห้องโถงด้วยโทนสีเหลืองด้วย เมื่อมองจากหน้าบ้านทะลุกระจกเข้าไป ก็จะเห็นได้อย่างชัดเจนครับ

 

ห้องน้ำตกแต่งได้อย่างสดใสและน่ารักด้วยผนังโทนสีฟ้าผสมกับชมพูอ่อนๆ อารมณ์แบบพาสเทล อีกทั้งยังมีงานปูนเปลือยจากเคาน์เตอร์ล้างหน้า และชั้นวางของอยู่ด้วย

 

 

สำหรับบ้านหลังนี้ มีทั้งหมด 1 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยประมาณ 166 ตรม. ใช้งบประมาณในการก่อสร้างทั้งหมดราว 700,000 บาท เท่านั้นครับ

โดยคุณเจ้าของบ้าน ได้ทำการว่าจ้างช่างฝีมือในส่วนของงานก่อ งานฉาบ งานเทพื้นซีแพ็ค งานประตู และงานหน้าต่าง เท่านั้น

 

ส่วนพี่ชายกับคุณแฟนก็มาช่วยในส่วนของงานขึ้นโครง มุงหลังคา ปูกระเบื้อง งานฝ้าเพดาน งานสี และงานเดินสายไฟ โดยไม่คิดค่าแรงครับ จึงได้มาเป็นบ้านสวยด้วยงบที่เป็นมิตรขนาดนี้นั่นเองครับ

 

หวังว่าจะเป็นไอเดียดีๆ และแรงบันดาลใจให้กับเพื่อนๆ ชาวเว็บที่ฝันอยากจะมีบ้านโมเดิร์นสวยๆ สักหลังนะ หากชื่นชอบ ก็ลองหยิบเอาไอเดียเอาไปใช้กันได้เลยจ้า ^_^

ที่มา : Amp Kimeeo

ภาพบรรยากาศการก่อสร้าง

 

 

 

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ