สำหรับคนที่ชอบกิจกรรมกลางแจ้ง แต่ก็ยังต้องการความเป็นส่วนตัว “ชั้นดาดฟ้า” ถือว่าสามารถตอบโจทย์ได้ดี วันนี้ ในบ้าน จึงนำเอาไอเดียของ แบบบ้านทรงโมเดิร์น จาก H homedesign  มาฝากเพื่อนๆ เพื่อเป็นไอเดียให้กับเพื่อนๆ ที่สนใจ ไปชมกันเลยครับ

สำหรับแบบบ้านหลังนี้ เป็นแบบบ้านขนาดชั้นเดียว ตัวบ้านมีดีไซน์แบบโมเดิร์นเรียบง่ายอย่างที่เราคุ้นเคยกันดี โดยการตกแต่งนั้น หลังคาเป็นหลังคาทรงหน้าจั่วขนาดเล็ก พร้อมกันสาดที่ยื่นออกมารอบตัวบ้าน โทนสีหลักของบ้านจะเลือกใช้สีขาว แซมด้วยสีเทาเพื่อเพิ่มความโดดเด่น

 

บริเวณพื้นที่หน้าบ้านมีเฉลียงขนาดพอเหมาะ จึงสามารถตกแต่งให้เป็นมุมนั่งเล่น หรือใช้ประโยชน์อื่นๆ ได้อย่างหลากหลาย นอกจากนี้รอบตัวบ้านยังติดตั้งหน้าต่างกระจกใสไว้โดยรอบ จึงทำให้โปร่งสบาย

 

ความโดดเด่นของบ้านหลังนี้ คือ การออกแบบชั้นบนของบ้านเป็นชั้นดาดฟ้าขนาดใหญ่ที่เปิดโล่ง จึงเหมาะกับการจัดกิจกรรมกลางแจ้ง หรือจัดงานเลี้ยง

 

แบบบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว 1 ห้องซักรีด พร้อมชั้นดาดฟ้าเปิดโล่ง พื้นที่ใช้สอยภายในตัวบ้าน 123 ตารางเมตร และพื้นที่ใช้สอยบนชั้นดาดฟ้า 98 ตารางเมตร

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครบเพื่อนๆ กับไอเดียของแบบบ้านชั้นเดียวทรงโมเดิร์น พร้อมชั้นดาดฟ้าหลังนี้ เป็นไอเดียบ้านที่เหมาะกับคนที่ชอบกิจกรรมกลางแจ้งสุดๆ หวังว่าจะถูกใจเพื่อนๆ กันนะครับ ^^

ที่มา : hhomedesign

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?