สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน พบเจอกันครั้งนี้ จะพาไปชมแบบบ้านขนาดกลาง ที่ออกแบบได้อย่างทันสมัย ผสมวัสดุที่เป็นที่นิยมเช่นกัน เหมาะกับทำเป็นบ้านตากอากาศตามริมทะเล รวมทั้งริมภูเขา ก็เข้ากันได้ดี ลองไปชมการออกแบบกันเลย

06

 

เลือกทำเลให้อยู่บนเนินเขา ติดริมทะเล รายล้อมไปด้วยต้นไม้ใหญ่ ให้บรรยากาศที่ร่มรื่นตลอดวัน อาศัยการอยู่รั่วกับธรรมชาติ จากการดีไซน์ตัวบ้าน ให้อิงแอบไปกับต้นไม้

08

 

มีลานโล่งรอบๆ บ้าน สร้างเป็นลานกิจกรรมได้ดีเยี่ยม

02

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต และเหล็ก ออกแบบรูปทรงในแนงระนาบ ตัวบ้านไม่สูงมากนัก รูปทรงแปลนบ้านแบบตัว L มีการหักมุมของแปลน ให้เป็นไปตามคอนเซ็ปของบ้าน ตกแต่งด้วยปูนเปลือน เหล็ก กระจก และงานไม้ สวยงามแบบบ้านสมัยใหม่

18

 

มีพื้นที่พักผ่อนกลางแจ้ง แบบขั้นบันได สร้างเป็นส่วนนั่งเล่น รองรับกิจกรรมได้ตลอดวัน ตกแต่งด้วยสนามหญ้า ลานคอนกรีต หินและไม้

05

 

ออกแบบให้มี 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ และใช้การวางฟังก์ชันแบบบ้านสมัยใหม่ ที่เรียงตามลำดับความสำคัญของการใช้งาน มีกับเฉลียงขนาดใหญ่ ที่พร้อมจะแชร์ฟังก์ชันไปยังพื้นที่พักผ่อนกลางแจ้ง อย่างง่ายดาย

13

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์น จากปูนเปลือย งานโชว์โครงสร้าง อัดแน่นไปด้วยเฟอร์นิเจอร์ชุด ชิ้นใหญ๋ สร้างการพักผ่อนที่สะดวกสบายที่สุด โทนสีดูภูมิฐาน ที่วัยผู้ใหญ่ชื่นชอบ

10

 

เป็นบ้านขนาดกลางๆ บนพื้นที่ใช้สอยที่ 180 ตร.ม. แต่ใช้งบในการก่อสร้างแพงสักนิดหนึ่งที่ 2.5 – 3 ล้านบาท ขึ้นไป เชิญเพื่อนๆ หยิบจับไอเดียต่างๆ ขั้นต้นนี้ ไปปรับใช้กันต่อไปได้เลย

ที่มา : Archdaily

Floor-Plan

.

Site-Plan

 

 

.

03

.

04

.

11

.

12

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...