บ้านน็อคดาวน์หรือบ้านแบบประกอบ มีแนวโน้มว่าจะได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เนื่องด้วยความง่ายในการก่อสร้าง ใช้ระยะเวลาไม่มากเท่ากับบ้านทั่วไป อีกทั้งเรายังสามารถเลือกดีไซน์ที่เราต้องการได้โดยไม่ต้องกลัวว่าจะไม่เหมือนแบบที่คิดเอาไว้

เหมือนกับบ้านน็อคดาวน์ FabCab ที่ ในบ้าน นำมาฝากชาวเว็บกันคราวนี้ ออกแบบด้วยแนวคิดอนุรักษ์พลังงาน พร้อมด้วยดีไซน์ที่ดูเป็นธรรมชาติ อบอุ่นน่าอยู่ อีกทั้งยังมีฟังก์ชั่นที่ครบครันทันสมัยด้วย

 

ดีไซน์ภายนอกเป็นบ้านเคบินทรงเพิงหมาแหงน หลังคาค่อนข้างสูงโปร่ง มีส่วนช่วยในเรื่องของการระบายความร้อนภายใน

 

รูปลักษณ์แบบโมเดิร์นจากหลังคาเพิงหมาแหงน ที่นอกจากจะดูทันสมัยแล้ว ยังช่วยในเรื่องของการระบายน้ำฝนได้ดีด้วย

 

การออกแบบที่เน้นความโปร่งโล่ง รับแสงภายนอกผ่านช่องรับแสงขนาดใหญ่ ช่วยให้บริเวณภายในไม่จำเป็นต้องเปิดไฟ และสร้างความเชื่อมโยงระหว่างภายในกับภายนอกได้อย่างลงตัว

 

วัสดุภายในจะเป็นงานไม้เสียส่วนใหญ่ จัดสรรพื้นที่ต่างๆ อย่างเป็นสัดส่วน เพื่อการใช้ชีวิตที่สะดวกสบาย ภายใต้การตกแต่งที่แสนอบอุ่น

 

ครบครันด้วยฟังก์ชั่นการใช้งาน ห้องโถงรวมการใช้ชีวิตทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นมุมเคาน์เตอร์ครัวทำอาหาร โต๊ะทานข้าว และห้องนอนที่สามารถเปิดประตูโล่งเพื่อให้เป็นส่วนเดียวกันกับโถง

 

พื้นที่ใช้สอยของบ้าน Fabcab หลังนี้มีเพียง 51 ตารางเมตร นับได้ว่ามีความกะทัดรัดเป็นอย่างยิ่ง เหมาะสำหรับสร้างเป็นบ้านสวนตากอากาศ หรือเปิดเป็นรีสอร์ทให้เช่าก็เข้าท่านะ

ที่มา : tinyhouseblog

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ