สเน่ห์ของ บ้านสไตล์ญี่ปุ่น คือความมินิมอล เรียบง่าย โครงสร้างส่วนใหญ่ประกอบไปด้วยไม้ ที่ให้ความสวยงาม กลมกลืนไปกับธรรมชาติรอบด้าน เช่นเดียวกับ Shibui House ผลงานจาก Red Architecture บ้านที่ได้รับอิทธิพลจากงานออกแบบของญี่ปุ่น และตั้งอยู่ที่ประเทศนิวซีแลนด์

บ้านหลังนี้เป็นชั้นเดียว รูปทรงตัวแอล ออกแบบในรูปทรงโมเดิร์น ภาพลักษณ์สงบ เรียบง่าย ทันสมัย ออกแบบให้ผนังด้านหน้าเปิดโล่ง แทนผนังทึบ เชื่อมระหว่างพื้นที่ด้านในและธรรมชาติภายนอกเข้าด้วยกัน

 

ด้านหน้าบ้านมีสนามหญ้ากว้าง เปิดโอกาสให้ผู้อยู่อาศัยได้ใกล้ชิดธรรมชาติ สามารถเดินเล่น ออกกำลังกาย หรือทำกิจกรรมนอกบ้าน

นอกจากนั้นตัวบ้านยังมีเฉลียงยาม พร้อมม้านั่งสำหรับพักผ่อน มีบ่อน้ำเล็กๆ ช่วยสร้างบรรยากาศ ทำให้บ้านน่าอยู่ยิ่งขึ้น

 

พื้นที่ด้านในตกแต่งในโทนสีขาว สบายตา ผนังกั้นด้วยกระจกใส เปิดรับแสงจากธรรมชาติภายนอกอย่างเต็มที่ ทำให้ด้านในปลอดโปร่ง โล่งสบาย เหมาะกับการใช้เวลาร่วมกับคนในครอบครัว

มุมนั่งเล่นทาผนังสีขาว พร้อมปูพื้นด้วยโทนสีฟ้า ล้อมรอบด้วยเคาน์เตอร์บาร์ปูนเปลือย ดูสวยดิบ เป็นธรรมชาติ

 

มุมรับประทานอาหารประกอบด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ ให้ความอบอุ่น ผ่อนคลาย ตกแต่งด้วยไม้ในร่ม เพิ่มความมีชีวิตชีวาให้กับบ้านหลังนี้

 

ส่วนห้องครัวตกแต่งในโทนสีน้ำตาล ประกอบด้วยพาร์ทิชันยาว ซ่อนลิ้นชักเก็บของไว้ด้านล่าง จัดวางเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น ดูมินิมอล แต่แฝงไปด้วยเสน่ห์

 

ห้องนอนตกแต่งในโทนสีเดียวกันกับภายนอก โดดเด่นด้วยดีเทลเล็กๆ อย่างโคมไฟแหวน และโต๊ะไม้จักสาน ช่วยเพิ่มบรรยากาศภายในห้อง

 

ส่วนห้องน้ำตกแต่งในโทนสีขาวสบายตา มีกระจกบานใหญ่ตรงหน้าเคาน์เตอร์บาร์ยาว แบ่งพื้นที่แห้งและเปียกโดยใช้กำแพงกระจกกั้น พร้อมวางกระถางต้นไม้เล็กๆ ให้ความร่มรื่น

 

เรียกได้ว่าบ้านหลังนี้มีความสวยงามทั้งภายนอกและภายใน พร้อมพื้นที่ใช้สอยครบครัน หากเพื่อนๆ คนไหนชื่นชอบบ้านสไตล์นี้ สามารถเก็บไว้เป็นไอเดียกันได้เลยค่ะ

ที่มา : homeworlddesign

 

แบบแปลนบ้าน

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?