สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บที่่น่ารัก วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม บ้านสไตล์ร่วมสมัยชั้นเดียว รูปลักษณ์ทั่วไปคล้ายกับบ้านไทยในยุคก่อน แต่มีการตกแต่งที่ผสมผสานวัสดุและการออกแบบทันสมัยไว้ พื้นที่ใช้งานก็มีครบครันทั้งมุมทำกิจกรรมนอกบ้านและมุมพักผ่อนภายใน จะน่าอยู่ขนาดไหน ลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้มีทำเลที่ตั้งอยู่บ้านโคกลาด ต.หนองไฮ อ.เมือง จ.อุดรธานี เป็นผลงานจากบริษัท คอนเซ็ปเอ็นจิเนียร์ริ่ง ดีไซน์บ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง โครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็ก ภายนอกแต่งแต้มด้วยโทนสีครีมแซมน้ำตาล เพิ่มลูกเล่นด้วยผนังกรุกระเบื้องหินเทียมสีอ่อน ปกคลุมด้วยหลังคากระเบื้องลอนทรงจั่วกึ่งปั้นหยา

 

ตัวบ้านก่อเฉลียงเสริมออกมากอีกเล็กน้อย พื้นปูกระเบื้อง ล้อมรอบด้วยรั้วเหล็ก มีพื้นที่ขนาดพอเหมาะที่จะจัดวางเก้าอี้และโต๊ะเป็นมุมนั่งเล่นรับลมเย็นๆ นอกบ้าน

 

ภายในตกแต่งด้วยโทนสีครีมเช่นเดียวกับภายนอก ฝ้าเพดานหลุมแต่งขอบสีน้ำตาล ประดับด้วยโคมไฟทรงกลมดีไซน์โมเดิร์น โดยมีหน้าต่างช่วยกระจายแสงสว่างทั่วห้อง พร้อมเปิดให้เห็นทัศนียภาพภายนอกในระหว่างการพักผ่อน

 

ห้องแยกด้านในตกแต่งต่อเนื่องมาจากภายนอก ผนังสีครีมอ่อนรับกับพื้นไวนิลลายไม้ มาพร้อมหน้าต่างกระจกใสช่วยเปิดให้แสงแดดและอากาศถ่ายเทได้อย่างทั่วถึง สร้างบรรยากาศปลอดโปร่งและสดชื่นภายใน

 

ในส่วนของห้องครัว เคาน์เตอร์ครัวปูนรูปตัวแอลก่อชิดติดผนัง กรุแต่งด้วยกระเบื้องสีขาวปูท็อปสีดำ ผนังกันเปื้อนแต่งด้วยกระเบื้องสีขาวเล่นลวดลายเล็กน้อย อุปกรณ์ก็มีครบครันทั้งซิงค์ล้างจาน เครื่องดูดควัน ตลอดจนตู้เก็บข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ

 

บ้านหลังนี้ ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว และเฉลียงหน้าบ้าน ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1,650,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากชาวเว็บท่านไหนสนใจสามารถสอบถามรายละเอียดได้จากลิงค์ด้านล่างนี้เลยค่ะ

Tel : 090-850-8889

Line : concept.en

Facebook : concept-en

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)