สวัสดีครับเพื่อนๆชาวเว็บ ในบ้าน พบกันในครั้งนี้ มีแบบบ้านเดี่ยว ขนาดกลาง ที่ออกแบบเรียบง่าย ตกแต่งจากไม้และหินทราย รองรับการใช้งานของคนไทยสมัยใหม่ได้ดีเยี่ยม ไปชมรายละเอียดอื่นๆ กันเลยดีกว่า

 

รายล้อมไปด้วยสนามหญ้าสีเขียวสด ตกแต่งไม้พุ่มไปตามลานคอนกรีต ที่ใช้เป็นทางเดินรอบบ้าน ให้ร่มเงาแก่ตัวบ้านตลอดทั้งวัน ดูร่มรื่นน่าพักผ่อน และมาส่วนพักผ่อนกลางแจ้ง ตั้งอยู่กลางสวนหย่อมอีกด้วย

 

ดีไซน์ตัวบ้านรูปทรงเรียบง่าย ใช้หลังคาทรงปั้นหยา ที่ให้ความภูมิฐานไว้อยู่ บ้านโครงสร้างคอนกรีต ตกแต่งด้วยไม้และหินในบางส่วน ให้มีกลิ่นอายธรรมชาติที่อบอุ่น

 

ภายในให้มีเพียง 1 ห้องนอน แต่รองรับไว้ 1 ห้องน้ำ และใช้โถงรับแขกนาดใหญ่ที่ติดกับเฉลียงหลังบ้าน เพื่อแชร์ฟังก์ชันอีกด้วย ถือว่าใช้งานพื้นที่ได้คุ้มค่าเป็นที่สุด

 

บ้านหลังนี้อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 1.5 ล้านบาท บนพื้นที่ใช้สอย 168 ตร.ม. เชิญเพื่อนๆ นำแบบบ้านและไอเดียการตกแต่งไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์กันต่อไปได้เลยครับ

 

ที่มา : Dom.p

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...