พบเจอกันเป็นประจำในทุกๆ ชั่วโมงแบบนี้ ในบ้าน มีแบบบ้านขนาดเล็ก แบบกะทัดรัด ตกแต่งสวยงามแบบเรียบง่าย สะท้อนการใช้งานของคนไทยได้ดีเยี่ยม ไปดูพร้อมๆ กันเลย ว่าจะมีไอเดียอะไรให้รับชมกันบ้าน

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ดีไซน์รูปทรงแบบเรียบง่าย ในสไตล์ร่วมสมัย ที่มีกลิ่ยอายย้อนยุคแบบบ้านทรงคลาสสิค เลือกใช้หลังคาจั่วผสมกับปั่นหยา ตกแต่งผนังด้วยหินทรายเล็กน้อย และกระจก ตามทันกระแสที่กำลังนิยมในบ้านเรา

แบ่งฟังก์ชันพื้นฐานแยกกับห้องนอนแบบเด่นชัด สร้างความเงียบสงบเมื่อได้มาใช้งานแก่ภายใน ภายในนั้นออกแบบให้มีมากถึง 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

 

ตกแต่งภายในแบบโก้หรู โทนสีน้ำตาล-ครีม ให้ความสบายตา แฝงความทันสมัย น่าอยู่ ช่วยสะท้อนรสนิยมในการเลอืกที่อยู่อาศัยเพิ่มเติม

 

เป็นบ้านขนาด 152 ตร.ม. ในเงินในการก่อสร้างที่ 1.2 ล้านบาท นับว่าเป็นแบบบ้านสวยๆ ที่มาพร้อมกับขนาดที่ลงตัวกับครอบครัวของคนไทย หวังว่าแบบไอเดียตัวอย่างในครั้งนี้ จะมีประโยชน์ต่อเพื่อนๆ ได้ไม่น้อย เชิญหยิบจับกันได้เลย

ที่มา : Amazingarchitecture

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...