พบเจอกันเป็นประจำแบบนี้ ครั้งนี้มากับแบบบ้านขนาดใหญ่ ที่ตกแต่งในสไตล์บังกะโล ออกแบบให้มีความภูมิฐานของบ้าน ที่เป็นที่ชื่นชอบของคนไทยมานาน รับชมไอเดียการออกแบบกันได้เลย

 

ทำเลของตัวบ้านนั้นอยู่ตามชานเมือง ที่มีความสงบเงียบ ดีไซน์ตัวบ้านนั้นไว้อยู่กลางสนามหญ้า ที่รายล้อมไปรอบๆ ไปกับไม้ยืนต้นพอประปราย สร้างบรรยากาศที่ร่มรื่น ชวนพักผ่อนเป็นที่สุด เปิดทางเข้าลานคอนกรีตเป็นทางเข้าสู่โรงจอดรถ และรองรับกิจกรรมได้อีกด้วย

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ออกแบบรูปทรงที่คุ้นตาชาวไทย จับคู่ไปกับหลังคาทรงปั้นหยา ดูงามตา และส่งเสริมให้บ้านดูภูมิฐานมากขึ้น ตกแต่งจากไม้ในส่วนของประตูหน้าต่างอีกด้วย ใช้สีของผนังไม้ ทูโทน เรียงกันให้แตกต่าง ดูเบาสบาย สร้างความงามให้แก่ตัวบ้านได้ดี และเป็นเอกลักษณ์ที่สุด

 

ออกแบบภายในให้มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ และห้องโล่งอีก 1 ห้อง ที่สามารถปรับให้เป็นห้องนอน หรือห้องทำงานก็ได้ รองรับผู้อาศัยได้ถึง 6 คน ฟังก์ชันอื่นๆ ครบครัน บนความต้องการของครอบครัวขยาย ที่จัดวางไว้ด้านกลางตัวบ้านไปถึงด้านหลังบ้าน

 

นับว่าเป็นบ้านที่มีความสวยงามและขนาดพอดีๆ ที่คนไทยต้องการ บ้านหลังนี้อยู่บนพื้นที่ใช้สอย 231 ตร.ม. อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 2.5 ล้านบาท (ไม่รวมของตกแต่ง) เชิญรับชมไอเดียในมุมอื่นๆ ของบ้านกันต่อเลยครับ

ที่มา : Thehouseplanshop

 


Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...