สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน และครั้งนี้ มากับแบบบ้านที่อยู่บนเนินเขา บ้านชั้นครึ่ง สไตล์โมเดิร์น รูปทรงสวยงามแปลกตก พร้อมวัสดุที่หลากหลาย มีไอเดียการตกแต่งแทรกไว้ทุกมุมบ้าน เกริ่นกันพอหอมปากหอมคอ ลองไปชมรายละเอียดกันได้เลย

 

เลือกทำเลให้เป็นเนินเขา มีความลาดเอียงสูง เพื่อให้ตัวบ้านได้มีเสาลอยจากโครงสร้างเหล็ก ยกระดับบ้านให้เท่ากัน และสวยงามมากขึ้น รายล้อมไปด้วยทุ่งหญ้า และต้นไม้ใหญ่ ดูร่มรื่นตลอดวัน

 

ออกแบบบ้านรูปทรงโมเดิร์น มีจังหวะลดลงของผนัง มีเสาลอยรองรับเฉลียงไม้ขนาดใหญ่ ในด้านหลังบ้าน ที่ติดกับสนามหญ้า เติมเต็มการพักผ่อนอย่างแท้จริง และใช้หลังคาเพิงหมาแหงน ลาดเอียงไปด้านหลัง เปิดหน้าบ้านให้สวยงาม

 

ตกแต่งด้วยกระจกบานใหญ่ งานโชว์โครงสร้างเหล็กและไม้ ให้ความรู้สึกที่โปร่งโล่ง รับกับงานสมัยใหม่ได้ดีเยี่ยม สอดแทรกงานไม้ที่ดูอบอุ่น

 

แชร์ฟังก์ชันให้กันและกัน ของส่วนรับแขก ส่วนนั่งเล่น และส่วนทานอาหาร ใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย ภายในมีทั้งหมด 3 ห้องนอน และ 2 ห้องน้ำ

 

ตกแต่งภายในน้อยๆ เรียบง่าย โทนสีสบายตา พร้อม เฟอร์นิเจอร์จำนวนน้อยชิ้น รูปแบบเฟอร์นิเจอร์มินิมอล และใช้วัสดุจากไม้เช่นกัน ดูน่าใช้งาน และอบอุ่นเป็นที่สุด

 

แบบบ้านหลังนี้อยู่ในพื้นที่ใช้สอยที่ 185 ตร.ม. ใช้งบประมาณในการก่อสร้างที่ 2 ล้านบาท หวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะชื่นชอบ และหยิบไอเดียข้างต้นนี้ ไปปรับใช้กันต่อไปได้เลยครับ

ที่มา : Hodges

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...