สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ครั้งนี้ได้มากับแบบบ้านสองชั้นหลังใหญ่ ที่อยู่บนเนินเขา บ้านโมเดิร์นหลังสวยๆ ประยุกต์ให้เป็นบ้านตากอากาศก็ได้ ว่าแต่จะมีความสวยงามเพียงใดนั้น ลองไปชมการตกแต่งกันได้เลยครับ

 

บรรยากาศแบบชานเมือง ที่มีความเงียบสงบ ได้ออกแบบตัวบ้านให้อยู่บนที่สูง มีความโดดเด่น แต่ยังคงซ้อนความเป็นส่วนตัว จากการตกแต่งด้วยพรรณไม้ ที่อัดแน่นไว้รอบบ้าน ดูร่มรื่น น่าอยู่เป็นที่สุด

 

ออกแบบบ้านรูปทรงโมเดิร์น มีจังหวะลดลงของผนัง เฉลียงบ้านขนาดใหญ่ เติมเต็มการพักผ่อนอย่างแท้จริง สวนทางเข้าบ้านนั้น ให้เป็นทางเดินคอนกรีต จากเนินเขาลงมาสู่หน้าบ้าน ดูอิงแอบธรรมชาติที่สุด และใช้หลังคาเพิงหมาแหงน และหลังคาทรงสแลบ เปิดหน้าบ้านให้สวยงาม

 

บ้านโครงสร้างคอนกรีต รูปทรงที่หนักแน่น ทันสมัย ตกแต่งด้วยกระจกบานใหญ่ งานโชว์โครงสร้างเหล็ก ให้ความรู้สึกที่โปร่งโล่ง รับกับงานสมัยใหม่ได้ดีเยี่ยม สอดแทรกงานไม้ที่ดูอบอุ่น ในงานออกแบบ

 

โถงกลางบ้าน รวมเอาฟังก์ชันพื้นฐานเอาไว้ ส่วนรับแขก ส่วนนั่งเล่น และส่วนทานอาหาร ใช้งานง่าย แชร์ฟังก์ชันให้กันและกัน ภายในชั้นบนนั้น มีมากถึง 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำรอบรับเอาไว้

 

ตกแต่งด้วยสไตล์โมเดิร์น ดูเรียบหรู ตกแต่งเฟอร์นิเจอร์จำนวนน้อยๆ แบบมินิมอล และใช้วัสดุจากไม้เช่นกัน ดูน่าใช้งาน และอบอุ่นเป็นที่สุด

 

แบบบ้านหลังนี้อยู่ในพื้นที่ใช้สอยที่ 420 ตร.ม. ใช้งบประมาณในการก่อสร้างที่ 10 ล้านบาทขึ้นไป อาจจะแพงเพราะงานกระจก ซึ่งสามารถลดทอนลงได้ตามงบประมาณของเพื่อนๆ ใครที่ชื่นชอบก็สามารถหยิบไอเดียข้างต้นนี้ ไปปรับใช้กันต่อไปได้เลยครับ

ที่มา : ArchiFashionDesign

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...