กลับมาพบกันอีกเป็นประจำเช่นเคย คราวนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับ แบบบ้านร่วมสมัย สุดเรียบง่าย เข้ากับการใช้ในสังคมยุคใหม่ได้ดี ผลงานการก่อสร้างจาก ฟิวเจอร์ เฮาส์ ตั้งอยู่ที่จังหวัดเชียงราย ลองตามไปชมรายละเอียดของบ้านพร้อมๆ กันเลยค่ะ

ลักษณะเป็นแบบบ้านชั้นเดียว หลังคาทรงปั้นหยาเล่นระดับโทนสีม่วง พร้อมการตกแต่งผนังสีครีม ผสมน้ำตาลอ่อน – เข้ม ให้บ้านดูมีมิติ แถมยังมีการตกแต่งอิฐ และมีชานบ้านด้านหน้าสำหรับต้อนรับแขกที่มาเยี่ยมเยียน

 

ตัวบ้านโดยรอบถูกปูด้วยสนามหญ้าสีเขียวชะอุ่ม ซึ่งสามาถจัดกิจกรรมสานสัมพันธ์ในครอบครัวได้อย่างดี และที่สำคัญบ้านหลังนี้มีการทำรั้วสีขาว ไว้อย่างเรียบๆ เป็นส่วนตัวที่สุด

 

การออกแบบภายในจะเน้นที่ความเรียบเนี้ยบ ด้วยสีขาวโพลน ติดตั้งไฟซาลาเปาให้แสงสว่างในทุกค่ำคืน ซึ่งโทนสีนี้ ทำให้ง่ายต่อการเลือกเฟอร์นิเจอร์ได้ง่ายในแทบทุกสี ตามความชื่นชอบ แต่ก็ต้องระวังในเรื่องของความลงตัวและความกลมกลืนด้วยนะคะ

 

สำหรับครัว มีขนาดเล็กกำลังดี ด้วยเคาน์เตอร์ครัวกระเบื้องสีครีมอ่อน ท็อปด้านบนด้วยโทนสีดำ ตัดกับบานตู้ที่เป็นสีขาว แถมผนังยังใช้กระเบื้องสีน้ำตาลให้สามารถเช็ดคราบได้ง่ายมากขึ้น ส่วนหน้าต่างกระจกใสแบบเลื่อนได้ ช่วยในการถ่ายเทกลิ่นอาหารได้อย่างดีเยี่ยม

 

เข้ามาชมภายในห้องน้ำกันบ้าง กั้นแยกส่วนโซนเปียก-แห้งออกแบบห้องอาบน้ำโดยเฉพาะ ด้วยผนังกระจกแบบหนาพิเศษ พื้นกระเบื้องสีอ่อน และผนังลายหินอ่อน ดูสะอาด น่าเข้าไปใช้งานในทุกๆ วัน

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอย 100 ตารางเมตร ใช้งบประมาณสร้าง 890,000 บาท (สร้างที่จังหวัดเชียงราย) โดยทางบริษัท จะทำการรับก่อสร้างเฉพาะในจังหวัดเชียงราย เชียงใหม่ และพะเยาเท่านั้น

หากเพื่อนๆ ที่อาศัยอยู่ในจังหวัดดังกล่าวและมีความสนใจอยากสร้างบ้านแบบนี้ ติดต่อรายละเอียดเพิ่มเติมได้โดยตรงที่ ฟิวเจอร์ เฮาส์ เลยนะครับ ^_^

ที่มา : ฟิวเจอร์ เฮาส์

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^