เปลี่ยนทาวน์เฮาส์หน้าตาบ้านๆ ให้โดดเด่นทันสมัย พร้อมตกแต่งภายในสไตล์อินดัสเทรียลสุดเท่

บ้านทาวน์เฮาส์ นั้นเป็นทางเลือกหนึ่งสำหรับคนที่อยากอยู่ในเมือง แต่บางทีการตกแต่งมักจะไม่เป็นที่น่าพอใจเท่าไหร่ ทำให้บางคนหันไปเลือกซื้อทาวน์โฮมมือสองนั่นเอง เหตุผลสำคัญนั้นก็คือ เราสามารถนำมารีโนเวทตกแต่งตามสไตล์ของเราได้อย่างตามใจชอบ

วันนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับทาวน์เฮาส์สองชั้น ที่ดูโดดเด่น แตกต่างจากทาวน์เฮ้าส์หลังอื่น พร้อมด้วยการตกแต่งภายในสไตล์อินดัสเทรียลสุดเท่ ผลงานการรีโนเวทจาก YONG STUDIO ตามไปชมกันเลย

 

เริ่มจากตัวบ้านที่ภายนอก เดิมแล้วเป็นบ้านทาวน์เฮ้าส์ที่เหมือนกับบ้านหลังอื่นๆ ที่อยู่ติดกัน แต่ถูกปรับโฉมใหม่ให้มีรูปลักษณ์แตกต่างจากหลังอื่นๆ เป็นรูปทรงตึกสี่เหลี่ยมสีขาว ต้อนรับผู้มาเยือนด้วยผนังแบบมีรูโปร่งด้านหน้า สะดุดตาไม่น้อยเลยทีเดียว

 

การออกแบบภายในจะเน้นที่โทนสีอ่อนให้ภายในบ้านดูสว่าง แต่พื้นจะใช้กระเบื้องสีดำ ให้เข้ากับเฟอร์นิเจอร์สีเข้ม และการออกแบบที่นเน้นสีสันตัดกันได้อย่างลงตัว เแถมเชื่อมต่อพื้นที่ทั้งส่วนครัว ห้องนั่งเล่น ได้อย่างลื่นไหลทีเดียว

 

ปรับเปลี่ยนให้ทาวน์เฮ้าส์มีอารมณ์เหมือนบ้านด้วยมุมพักผ่อน บ่อปลา และกำแพงอิฐบอคซ้อนๆ กัน ให้มีการไหลเวียนของอากาศได้ดี ถ่ายเทได้สะดวกยิ่งขึ้นไปอีก และที่สำคัญเสริมดวงด้านการเงิน ในศาสตร์ฮวงจุ้ยอีกด้วย

 

มุมทานข้าวที่เน้นความเป็นโมเดิร์น ผสมสานกับอินดัสเทรียล ด้วยเก้าอี้ไม้ หมอนอิงสีน้ำตาล สร้างความอบอุ่นเมื่อระทบกับแสงไฟสีวอร์มไลท์ จากโคมไฟระย้าดีไซน์เก๋ไก๋ ที่สะท้อนถึงกลิ่นอายดิบๆ ของสไตล์อินดัสเทรียลได้อย่างเต็มที่

 

เข้ามาชมห้องนอนกันบ้าง ใช้สีผนังตัดกันได้อย่างมีมิติ เตียงสีเข้ม พร้อมผ้าปูที่นอนสีขาว เก้าอี้เหยียดขา เอนกายพักผ่อนได้ยามเมื้อล้า และยังมีโคมไฟหัวเตียง ให้ห้องนี้ดุสบาย น่าอยู่ นอนหลับอย่างมีความสุข

 

สำหรับในห้องน้ำ จะใช้โทนสีเทาเรียบๆ ให้ความรู้สึกเรียบง่าย และไม่รกสายตา แถมมีหน้าต่างให้แสงเข้าสู่ตัวห้องได้ทั่วถึง ดูสะอาด สว่าง น่าเข้าไปใช้งานในทุกวัน

 

บ้านทาวน์เฮ้าส์หลังนี้นับว่าได้รับการออกแบบให้สวยงามเรียบง่าย แต่โดดเด่นไม่เหมือนใคร ทั้งภายนอก และภายใน แถมยังมีความลงตัวในแทบทุกองค์ประกอบ หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ สามารถนำไอเดียไปปรับใช้ตามสไตล์ของตัวเองกันได้เลยค่ะ

ที่มา : habitat-my

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^