แบบบ้านสุดเรียบง่ายที่ ในบ้าน นำมาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บกันวันนี้ เป็นผลงานจากคุณ บอย จีระศักดิ์ ดีไซน์แบบร่วมสมัย สามารถสร้างได้หลากหลายพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็นชุมชนเมือง หรือในเขตชนบทก็เหมาะ ตามมาชมกันเลยครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียวโครงสร้างคอนกรีต ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีเหลืองอ่อน มุงหลังคาด้วยกระเบื้องลอนเป็นทรงมะนิลา ด้านหน้ามีที่จอดรถใต้ชายคา และเฉลียงนั่งเล่น ที่สามารถใช้เป็นที่รับแขกได้โดยไม่ต้องพาเข้าบ้าน

 

ในส่วนของการตกแต่งภายใน ห้องโถงทาผนังด้วยสีฟ้าอ่อนแบบเรียบๆ ไม่มีลวดลาย ปูพื้นด้วยกระเบื้องลวดลายไม้สีน้ำตาล เก็บขอบบัวด้วยงานไม้ รวมไปถึงประตูภายใน ก็เลือกใช้แบบที่ทำจากไม้เช่นกัน

 

เสริมความสวยงามบริเวณฝ้าเพดานด้วยการเลือกใช้ฝ้าเพดานหลุม พร้อมฝังไฟ LED ช่วยเพิ่มแสงสว่างภายในบ้าน

.

 

ประตูห้องน้ำเลือกใช้โทนสีขาวที่มีลวดลาย บ่งบอกถึงความแตกต่างจากห้องอื่นๆ

 

ภายในห้องน้ำจัดสรรพื้นที่ใช้สอยอย่างกะทัดรัด ตกแต่งสวยงามด้วยพื้นลวดลายหินธรรมชาติ และผนังวอลเปเปอร์กราฟฟิคสวยงาม

.

 

ห้องครัวทางด้านหลังติดตั้งเคาน์เตอร์ทำอาหารรูปตัว I แบบเรียบง่าย ปูพื้นด้วยกระเบื้องลวดลายแนวทะแยง มีหน้าต่างระบายกลิ่นและทางออกสู่ด้านหลังตัวบ้านด้วย

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยประมาณ 120 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้าง 1.3 ล้านบาท หากเพื่อนๆ ชื่นชอบดีไซน์การออกแบบของบ้านหลังนี้ ก็สามารถนำไปเป็นแนวทางสร้างบ้านของคุณได้นะครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : บอย จีระศักดิ์

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ