กลับมาพบกันอีกครั้งเป็นประจำ วันนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบบ้านร่วมสมัย หรือคอนเทมโพรารี เรียบง่าย ดูอบอุ่น พร้อมพื้นที่พักผ่อนแบบกว้างขวาง ลองตามไปชมรายละเอียดของบ้านหลังนี้กันเลย

ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียว หลังคาทรงมนิลาสีเข้ม ผนังใช้สีขาวเรียบๆ เน้นการตกแต่งผนังกระจกใสให้บ้านดูโปร่งสบาย แถมยังมีสระว่ายน้ำส่วนตัว และปูสนามหญ้าสีเขียวชะอุ่ม พร้อมทางเดินหิน ง่ายต่อการดูแลรักษา

 

การออกแบบภายในจะเน้นที่ความโมเดิร์นทันสมัย ด้วยผนังสีขาว แซมด้วยสีเทา และเพดานหลุม ซ่อนไฟสีวอร์มไลท์ ให้ความอบอุ่น ส่วนเฟอร์นิเจอร์บิ้วท์อินสีเข้ม โซฟาสีน้ำตาลแดง ผ้าม่านสีแดง เข้ากันได้อย่างเหมาะสม

 

สำหรับห้องครัวเคาน์เตอร์สีขาว ท็อปสีดำ และตู้ชั้นลอยสำหรับเก็บของใช้ในครัวแบบจุใจ แถมยังมีเคาน์เตอร์บาร์สีดำสนิทซ่อนไฟ และโคมไฟระย้าดูคลาสสิค พร้อมเก้าอี้ทรงสูง สำหรับทานอาหารในมื้อด่วน ได้อย่างโรแมนติก

 

เข้ามาชมห้องน้ำกันบ้าง ห้องนอนดูกว้างขวาง ด้วยกระจกเงาบานใหญ่ มีเคาน์เตอร์อ่างล้างหน้า ส่วนผนังใช้กระเบื้องลายหินอ่อน ผนังติดชั้นวางของสีเข้ม เพื่อวางของประดับ หรือต้นไม้เล็กๆ เพิ่มความสดชื่นได้เป็นอย่างดี

 

จากลานด้านหน้าสุดกว้างขวาง เข้าไปในตัวบ้านจะพบกับห้องนั่งเล่น โต๊ะทานข้าว และห้องครัว ด้านขวามือจะเป็นห้องนอนสองห้อง คั่นด้วยห้องน้ำ ส่วนซ้ายมือเป็นห้องน้พใหญ่ และห้องน้ำหนึ่งห้อง จัดวางไว้อย่างเหมาะสม

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ที่กว้างขวาง พร้อมพื้นที่พักผ่อน และสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัย หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ ลองนำไอเดียต่างๆ ไปประยุกต์ใช้ตามสไตล์ได้เลย

ที่มา : amazingarchitecture

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^