แบบบ้านสไตล์ร่วมสมัย มักจะเป็นแบบบ้านที่ได้รับความนิยมนำมาสร้างบ้านกันอย่างแพร่หลาย

เนื่องจากการตกแต่ง ปรับแบบให้เข้ากับการใช้ชีวิตในสังคมปัจจุบัน ที่เน้นพื้นที่ใช้สอย รวมถึงฟังก์ชันการใช้งานที่ครบครัย แบบบ้านสไตล์นี้จึงถูกนำมาสร้างบ้าน ตามโครงการต่างๆ กันอย่างมากมานเลยทีเดียว

วันนี้ ในบ้าน จึงได้มาพร้อมกับแบบบ้านสไตล์ทรอปิคอลร่วมสมัย โทนสีเรียบง่าย ดูละมุน สบายตา ผลงานการสร้างของคุณ NuNok KimKew พร้อมชานบ้านพักผ่อน ลองตามไปชมรายละเอียดกันเลย

 

ลักษณะเป็นแบบบ้านชั้นเดียว หลังคาทรงปั้นหยาสองชั้นสีเทาเข้ม พร้อมโถงทางเข้าด้านหน้า และระเบียบที่ทำเป็นเก้าอี้นั่งเล่น รวมถึงการประดับโคมไฟโดยรอบบ้านคอยให้แสงสว่างอย่างอบอุ่น

 

การออกแบบภายในจะเน้นที่ความเรียบง่าย โทนสีอ่อน ผนังใช้สีเทา เพดานสีขาว พร้อมโคมไฟระย้าเก๋ไก๋ รวมถึงพื้นกระเบื้องสีอ่อนแผ่นใหญ่ช่วยให้ห้องดูขยายกว้างขึ้น และง่ายต่อการเลือกสีของเฟอร์นิเจอร์อีกด้วย

 

ภายในห้องนอนเน้นสีสันสดใสด้วยผนังสีเหลือง และสีน้ำตาลตัดกันได้อย่างลงตัว หน้าต่างกระจกใสบ้านใหญ่ แต่งขอบสีขาว ช่วยให้ห้องนอนดูไม่อึดอัด แถมยังช่วยกระจายแสงจากธรรมชาติเข้าสู่ตัวบ้านได้ดี

 

ตัวบ้านโดยรอบยังพอมีพื้นที่ว่างที่สามารถจัดมุมสวนสวย สีเขียว พร้อมปูสนามหญ้าเพิ่มความสดชื่น และความมีชีวิตชีวาให้กับบ้านได้อย่างดีเยี่ยม

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอย 96 ตารางเมตร ใช้งบประมาณ 1,200,000 บาท (ราคานี้สร้างที่จ.นครราชสีมา) หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ สามารถนำไอเดียไปปรับใช้ตามสไตล์ดูค่ะ

ที่มา : NuNok KimKew 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^