วันนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบบ้านน่าอยู่ เรียบง่าย สไตล์คอนเทมโพรารี โทนสีเทามาตรฐาน ผลงานการออกแบบ และก่อสร้างจาก Boy Nakorn Juk ตั้งอยู่ที่ อำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่ ตามไปชมกันเลย

ลักษณะเป็นแบบบ้านชั้นเดียว ที่มาพร้อมหลังคาทรงปั้นหยาสีเข้ม ผนังโดยรอบตกแต่งด้วยสีขาว และตัดขอบด้านล่างด้วยสีเทาเข้ม เสาบ้านใช้อิฐสีน้ำตาล พร้อมกับการติดตั้งโคมไฟคอยให้แสงสว่างในยามค่ำคืน

 

ด้านหน้ามีการทำลานโล่ง สำหรับจัดมุมสวนเล็กๆ หรือเก้าอี้ไว้นั่งเล่นพักผ่อนได้เป็นอย่างดี แถมมีบันไดทางขึ้นไปยังตัวบ้าน พร้อมชานบ้านขนาดเล็กด้านหน้า สำหรับต้อนรับแขก หรือเพื่อนบ้านที่มาเยือนในแต่ละวัน

 

การออกแบบภายในจะเน้นโทนสีขาว เพื่อให้บ้านดูสว่าง และกว้างขวาง เพดานแบบหลุม ตกแต่งโคมไฟระย้าสีดำสไตล์โมเดิร์น สวยงามดูงดูดสายตา และให้บ้านดูไม่จืดจนเกินไป

 

สำหรับครัวขนาดเล็ก เคาน์เตอร์กระเบื้องสีเทา พร้อมใช้กระเบื้องลวดลายติดผนังเพื่อเช็ดคราบอาหารได้ง่าย ซึ่งมีบ้านหน้าต่างกระจกใส และประตูด้านข้าง ช่วยถ่ายเทกลิ่นอาหารไม่ให้วนภายในบ้าน

 

เข้ามาดูห้องน้ำกันบ้าง ห้องน้ำได้ถูกแยกสัดส่วนโซนเปียก/แห้ง ด้วยกำแพงปูนครึ่งนึงพร้อมกระจกใส ผนังถูกตกแต่งด้วยกระเบื้องสีขาว และเขียวอ่อนดูละมุน สะอาด น่าเข้าไปใช้งานได้ในทุกๆ วัน

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอย 105 ตารางเมตร ใช้งบประมาณ 960,000 บาท (ราคานี้สร้างเฉพาะ จ.เชียงใหม่ และ จ.ลำพูนเท่านั้น) หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ ลองนำไปปรับใช้ตามสไตล์ตัวเองได้เลย

ที่มา :  Boy Nakorn Juk 

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^