วันนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับบ้านสไตล์ไทยประยุกต์ แบบไทยๆ ดูมีเสน่ห์ เน้นความเป็นเอกลักษณ์ ผลงานจาก The Hillside-Design ที่ออกแบบฟังก์ชันรองรับครอบครัวได้ถึง 2 ครอบครัวด้วยกัน ลองตามไปชมกันเลย

ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียว ยกพื้นสูง แบบบ้านแฝดเชื่อมต่อกันในส่วนตรงกลางได้อย่างลงตัว หลังคาปั้นหยาแบบซ้อนชั้นเนื่องจากมีความยาวมากกว่าปกติ ผนังใช้โทนสีอ่อน แถมยังมีบันไดทางขึ้นจากสองด้านดูเหมาะสม

 

ใต้ถุนบ้านยังสามารถจัดมุมนั่งเล่นพักผ่อนผูกเปลไกว หรือจัดเก้าอี้ โต๊ะทานอาหาร ได้อย่างสบาย แถมยังสามารถแบ่งส่วนสำหรับสองครอบครัว เพื่อครอบครัวขยายใหญ่ได้อย่างเพียงพอ

 

สำหรับบ้านนี้ยังเพิ่มส่วนของระเบียงบ้าน ให้สามารถมองดูวิวโดยรอบของบ้าน ได้อย่างชัดเจน ซึ่งสามารถระบายอากาศได้รอบทิศทาง ประตูเป็นบานเฟี้ยมพับเก็บมิดชิดเปิดได้โล่งกว้าง

 

โดยรอบของตัวบ้านถ้าอยากเพิ่มความสดชื่น อาจจะจัดสวน หรือปูสนามหญ้าสีเขียวๆ ดอกไม่หลากสี ให้ความมีชีวิตชีวาเพิ่มมากขึ้นไปอีก

 

การออกแบบภายในแปลนจากชานบ้าน เข้าไปจะพบโถงขนาดใหญ่ สำหรับจัดมุมห้องนั่งเล่น โต๊ะทานอาหาร และมีหนึ่งห้องนอน หนึ่งห้องน้ำ โดยทั้งสองฟากตกแต่งเหมือนกัน แยกสัดส่วนให้สองครอบครัวใช้ชีวิตอย่างสะดวกสบาย เชื่อมต่อกันด้วยประตูส่วนกลาง

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอย 300 ตารางเมตร ใช้งบประมาณ 3.6 – 3.8 ล้านบาท หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ ลองหยิบจับไอเดียเหล่านี้ไปใช้ตามสไตล์กันได้เลย

ที่มา : The Hillside-Design

โทรศัพท์ : 081-3871145

E-mail : thehillsidedesign@gmail.com

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^