บ้านที่คนส่วนใหญ่ชื่นชอบ มักจะเป็นบ้านเรียบๆ ตกแต่งง่ายๆ ดูไม่หวือหวา ซึ่ง ในบ้าน ก็มีตัวอย่างดีๆ ให้เพื่อนๆ ชาวเว็บได้ชมกันอีกเช่นเคย หลังนี้เป็นบ้านหลังน้อย ออกแบบสำหรับครอบครัวเล็กๆ ตามมาเก็บรายละเอียดเบื้องต้นกันเลยครับ

บ้านหลังนี้เป็นของคุณ Ann Malai ลักษณะบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง หลังคาทรงปั้นหยาโทนสีเข้ม ตัดกับโทนสีขาวของผนังภายนอกได้อย่างลงตัว พร้อมตกแต่งบริเวณบัวด้วยโทนสีเลือดหมูเข้ม

 

เติมมิติเล็กๆ ให้บ้านดูแตกต่างด้วยเสาหินทรายตรงเฉลียงทางเข้า

 

ช่องรับเสงของบ้านหลังนี้เลือกใช้แบบกระจกใสเลื่อนได้ ติดตั้งไว้รอบบ้านอย่างเพียงพอ ดูทันสมัยและใช้งานได้สะดวกกว่าหน้าต่างแบบบานพับเดิมๆ

 

เนื่องจากเป็นบ้านทรงหน้าแคบหลังลึก จึงเหมาะที่จะสร้างไว้ในพื้นที่ในเมืองหรือชนบทขนาดจำกัด และด้วยตัวบ้านที่มีพื้นที่ค่อนข้างน้อย ทำให้เหลือพื้นที่รอบๆ สำหรับการจัดสวนสวยด้วย

 

การตกแต่งภายในที่โปร่งโล่งจากผนังกระจก และโทนสีขาวที่เรียบง่าย ดูน่าอยู่และเข้ากับกับคนทุกเพศทุกวัย อีกทั้งสีดำของวงกบ ก็ช่วยตัดให้บ้านไม่ดูจืดจนเกินไปด้วย

 

การจัดสรรเฟอร์นิเจอร์และองค์ประกอบภายในก็เรียบง่ายเช่นกัน โดยจะเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้โทนสีอ่อน เสริมความอบอุ่นให้กับบ้านสีขาวหลังนี้ได้เป็นอย่างดีครับ

 

ครบครันการใช้งานภายในห้องครัว ด้วยเคาน์เตอร์ทรงตัวแอลเรียงชิดผนัง มีการติดตั้งระบบดูดควันและหน้าต่างเพื่อการระบายกลิ่นไม่พึงประสงค์ เพราะห้องครัวเป็นแบบเปิดที่ตั้งไว้อยู่ในห้องโถงนั่นเอง

 

ด้านหลังของบ้านมาโซนซักล้างที่ดีไซน์ให้เป็นเฉลียงแคบๆ

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 60 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้างอยู่ที่ 840,000 บาท หากใครกำลังมองหาบ้านเรียบๆ ไม่หวือหวา แต่น่าอยู่และอบอุ่น ลองนำไอเดียบ้านนี้ไปประยุกต์ใช้กันดูนะ

ที่มา : Ann Malai

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ