กลับมาพบเจอกันเป็นประจำแบบนี้ สำหรับเพื่อนๆที่กำลังมองหาบ้านที่มีขนาดพอดีๆ กับครอบครัวขยาย ครั้งนี้ ในบ้าน ก็มีมาฝากกันอีกเช่นเคย เป็นบ้านเดี่ยวสไตล์ร่วมสมัย ออกแบบชั้นเดียว รูปทรงที่คุ้นหูคุ้นตาคนไทยไม่น้อย ว่าแต่ จะได้มีการออกแบบแปลนบ้านไว้อย่างไง และการตกแต่งนั้นจะสวยงามเพียงใด ลองไมกันเลย

 

บ้านโครงสร้างคอนกรีต ได้ออกแบบรูปทรงเรียบง่าย แต่ก็มีการลดทอนจังหวะของผนังลง จับคู่กับหลังคาทรงปั้นหยา สีเทาๆ ตัดด้วยสีขาวของคิ้วบัวตกแต่งผนัง และยังมีหินทราย และอิฐมอญ ตกแต่งเพิ่มเติม นับว่าเป็นวัสดุที่กำลังนิยมในบ้านเรา

 

แปลนบ้านนั้นได้ออกแบบให้มีมากถึง 3 ห้องนอน และ 2 ห้องน้ำขนาดเล็กๆ แยกฝั่งของฟังก์ชันกันอย่างชัดเจน เน้นความสงบเงียบ พื้นที่พักผ่อนติดกับส่วนทานอาหาร และครัวตามลำดับ อ้อ.. ยังมีพื้นที่สำหรับจอดรถด้วยนะ สามารถปรับให้เป็นลานกิจกรรมได้อีกด้วย

 

พื้นที่ใช้สอยรวม 168 ตร.ม. จึงมีงบประมาณในการก่อสร้างม่รวมของตกแต่งที่ 1.5 ล้านบาทขึ้นไป ราคานี้อาจเพิ่ม หรือลดได้ ตามขนาดของบ้าน และเกรดของวัสดุที่เลือกใช้

 

พอหอมปากหอมคอกับรายละเอียดของบ้านหลังนี้ หวังว่าเพื่อนๆนั้นจะชื่นชอบ หรือหยิบจับไปเดียต่างๆ ไปปรับใช้กันในแบบของคุณได้เลยครับ และรับชมแบบบ้านหลังอื่นๆ หรือการตกแต่งภายใน จัดสวย DIY ของใช้ กันต่อได้ที่ Naibann.com

 

ที่มา : Amazingarchitecture

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...