หากจะเลือกสร้างบ้านสักหนึ่งหลัง ด้วยงบที่จำกัด บ้านร่วมสมัย ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ใครหลายคนต่างแนะนำ เนื่องจากมีรูปทรงและการตกแต่งแบบที่คุ้นเคยคนไทยส่วนใหญ่ ทั้งยั้งมีความเรียบง่าย ดูอบอุ่นน่าอยู่

วันนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับบ้านร่วมสมัย ดีไซน์เรียบง่าย ขนาดพอดี ผลงาานจาก Kanchuda Thailand ซึ่งเหมาะสำหรับครอบครัวขยาย เป็นอย่างมาก หากเพื่อนๆ สนใจ ตามไปชมกันเลย

 

ลักษณะบ้านชั้นเดียว หลังคาทรงปั้นหยาสีเข้ม ผนังภายนอกใช้สีน้ำตายอ่อน ตัดกับสีเข้ม ม่ชานบ้านด้านหน้าสไหรับต้อนรับเพื่อบ้านที่มาเยือน เสาตกแต่งด้วยอิฐสีน้ำตาล พร้อมตกแต่งโคมไฟ เพื่อส่องสว่างยามค่ำคืน

 

ประตู และหน้าต่าง เน้นการใช้กระจกใส เพื่อให้บ้านดูโปร่ง ไม่อึดอัด และที่สำคัญ ยังสามารถมองเห็ยวิวภายนอกได้อย่างชัดเจน

 

ภายในบ้านใช้สีผนังสีขาวเรียบ โดดเด่นด้วยเพดานหลุมแต่งรูปวงกลม ช่วยให้บ้านดูสูงขึ้น พื้นใช้กระเบื้องสีเทาแผ่นใหญ่ บ้านจึงดูกว้าง และมีการจัดแบ่งห้องต่างๆ เป็นสัดส่วนลงตัว

 

ห้องครัวขนาดเล็ก ผนังใช้กระเบื้องสีเขียวอ่อน เพื่อป้องกันการทำอาหารเปื้อน สามารถเช็ดออกได้ง่าย เคาน์เตอร์ครัวสีดำตัดขาว พร้อมบ้านตู้เก็บของ เพื่อการใช้งานได้อย่างสะดวก ครบทุกฟังชั่น

 

ห้องน้ำ ใช้กระเบื้องสีขาวแต่งสีเขียว และลวดลาย ตัดกับพื้นกระเบื้องสีเทาเข้ม

 

บ้านหลังนี้ถือว่าเป็นบ้านที่จัดสรรพื้นที่ได้อย่างลงตัวไม่น้อย หากเพื่อนๆ ชื่นชอบบ้านสไตล์นี้ สามารถชมแล้วนำไปปรับใช้ตามไอเดียของตัวเองได้เลย

ที่มา : Kanchuda Thailand

Line ID 1 : amko365

Line ID 2 : Amkanchuda

โทรศัพท์ 1 : 097-214-9356

โทรศัพท์ 2 : 0839539408

โทรศัพท์ 3 : 0639517111

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^