หลายๆ ครอบครัวนั้นต่างก็มองหาบ้านหลังแรก ครั้งนี้ ในบ้าน มีแบบไอเดียบ้านตัวอย่างให้ชมกันอีกหนึ่งหลัง เป็นบ้านเดี่ยวชั้นเดียว ขนาดบ้านที่กลางๆ กำลังดี ถูดสไตล์แบบโมเดิร์น ผสมวัสดุหลากหลาน พร้อมบรรยากาศตามชานเมือง ลองไปชมการตกแต่ง และแปลนบ้านกันเลย

 

บ้านโครงสร้างคอนกรีต ตกแต่งรอบๆ ตัวบ้านไปด้วยไม้ โทนสีเทา ดูเป็นการผสมสองวัสดุกันอย่างลงตัว ระหว่างไม้กับคอนกรีตได้ดีเยี่ยม สวยงามมากขึ้นกับหลังคาทรงเพิงหมาแหงน ตัดเลี่ยนไปกับสีน้ำตาล จากไม้โครงสร้างที่โชว์อยู่รอบๆ ตัวบ้าน

การวางผังบ้านนั้น ออกแบบให้มีชานโล่งกลางบ้าน แยกฟังก์ชันการใช้งานซ้ายและขวา ดูแปลกตาไม่น้อย แต่ก็ปรับใช้งานเข้ากับบ้านที่เน้นการพักผ่อนอย่างบ้านสวน หรือบ้านตากอากาศได้ดีไม่น้อยครับ

 

บ้านหลังนี้ออกแบบให้มี 1 ห้องนอนใหญ่ที่มีห้องน้ำในตัว และอีก 2 ห้องนอน แยกออกจากฟังก์ชันพื้นฐานทั้งหมด พร้อมห้องโถงโล่งอีก 1 ห้อง ก็มีมาอย่างครบครันตามความต้องการของครอบครัวขยาย

และอยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 2.5 ล้านบาท (ไม่รวมของตกแต่ง) บนพื้นที่ใช้สอยที่ 233 ตร.ม. นับว่าเป็นบ้านสวยๆ อีกหนึ่งหลัง ที่หวังว่าจะโดนใจเพื่อนๆไม่น้อย เชิญรับชม และนำไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์กันต่อไปได้เลยครับ

ที่มา : Livinggreendesignerhomes

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...