วันนี้มีแบบบ้านหลังเล็กสไตล์บ้านตากอากาศ มาให้เพื่อนๆ ชาวเว็บ ได้รับชมกันอีกสักหนึ่งหลัง ออกแบบกะทัดรัดแต่ฟังก์ชั่นการใช้งานน่าสนใจมากๆ ใครกำลังมองหาแนวทางสร้างบ้านสวน บ้านตากอากาศ หรือสร้างไว้พักผ่อน พลาดไม่ได้เลยครับ

 

เป็นบ้านพักเชิงรีสอร์ท แบบเช่ารายวัน ออกแบบเป็นบ้านที่แยกหลังกันชัดเจน ทำเลที่ตั้งนี้น อยู่ที่อ่าวฉลอง ตำบลราไวย์ ของจังหวัดภูเก็ต บ้านเรานี่เอง

เลือกออกแบบบ้านไว้บนเนินเขา รายล้อมด้วยสนามหญ้าสีเขียวสด ตกแต่งเพียงน้อยกับไม้ยืนต้น ริมตัวบ้าน ให้การพักผ่อนนั้น ได้อิงแอบไปกับธรรมชาติอย่างมากที่สุด

 

บ้านรูปทรงสี่เหลี่ยม ตัวบ้านยกพื้นเล็กน้อย ผนังคอนกรีตทูโทน จับคู่กับช่องเปิดกระจกขนาดใหญ่ พร้อมเฉลียงเล็กๆ หน้าบ้าน บนพื้นที่ใช้สอยเพียง 48 ตร.ม. นับว่าเป็นบ้านขนาดเล็กๆ รองรับครอบครัวแรกเริ่ม

 

หลังคาทรงแบน ที่ซ้อนการระบายน้ำเอาไว้ ตกแต่งเพียงน้อย ให้ได้รูปทรงตามคอนเซ็บ และสร้างเป็นชั้นดาดฟ้า ที่รองรับการพักผ่อนแบบเต็มอิ่มอีกด้วย

 

ฟังก์ชันพื้นฐานครบครัน ตามความต้องการของครอบครัวเล็กๆ ในชั้นล่าง 1 ห้องนอนในด้านหลัง ที่ออกแบบให้มีความสงบเงียบที่สุด ชั้นบนมีเฉลียงพักผ่อนใต้ชายคาเพิ่มเติม ที่เรียกว่าชั้นดาดฟ้านั้นเอง

 

ตกแต่งภายในด้วยสไตล์โมเดิร์น เข้าคู่กับเฟอร์นิเจอร์ไม้ โลหะ ชิ้นบางเบา จำนวนเน้น สามารถย้ายไปมาได้ เมื่อยามจำเป็นต้องใช้พื้นที่ภายในบ้าน

 

ประมาณค่าก่อสร้างของบ้านหลังนี้โดยคิดจากพื้นที่ใช้สอย อยู่ที่ 7-8 แสนบาท/หลัง ที่ไม่รวมของตกแต่ง เพื่อนๆลองเลื่อนชมภายบรรยากาศอื่นๆ กันต่อได้ในด้านล่างนี้เลย

ที่มา : Homeaway

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...