สำหรับคราวนี้ ในบ้าน ขอพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชม บ้านไม้โครงสร้างเหล็ก ผลงานโดย Tinyhome Thailand หลังนี้มีการผสมผสานทั้งความโมเดิร์นและความดั้งเดิมได้อย่างลงตัว ใครที่กำลังมองหาแนวทางสร้างบ้านสไตล์รีสอร์ทหรือบ้านเพื่อการพักผ่อนที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร ตามมาเก็บไอเดียกันเลยจ้า

ตัวบ้านขนาดชั้นครึ่ง ออกแบบรูปทรงในสไตล์นอร์ดิกที่เน้นความโปร่งและหลังคาทรงหน้าจั่ว ดีไซน์ยกพื้นสูง หลังคาทรงหน้าจั่ว ผนังภายนอกตกแต่งด้วยงานไม้เป็นหลัก ผสานกับงานเหล็กของโครงสร้าง และงานกระจกทั้งในส่วนของหน้าต่างและประตู

 

บ้านหลังนี้มีความโดดเด่นที่พื้นที่พักผ่อน คือมีระเบียงกว้างโปร่งที่ชั้นแรก และดาดฟ้าชมวิวที่ชั้นสอง เปิดโอกาสให้ผู้อยู่อาศัยได้เลือกมุมพักผ่อนตามใจชอบ

 

มุมพักผ่อนบริเวณระเบียงพร้อมวิวธรรมชาติสวยๆ ลงตัวกันเป็นที่สุด

 

เข้ามาชมการตกแต่งภายในกันบ้างครับ ผนัง และฝ้าเพดานเลือกใช้โทนสีขาว ผสมผสานกับงานไม้ทั้งในส่วนของพื้น ประตู หน้าต่าง เสริมด้วยงานเหล็กจากบันไดและส่วนขอบมุมต่างๆ กลายเป็นพื้นที่อยู่อาศัยที่มีทั้งความโปร่งสบาย ความอบอุ่น และความทันสมัย

 

จุดเด่นของบ้านหลังนี้คือความสูงโปร่งและการติดตั้งผนังกระจกที่ช่วยสร้างความเชื่อมโยงระหว่างบริบทภายนอกและภายใน อย่างในห้องนั่งเล่นนี้ที่เปิดรับแสงธรรมชาติสำหรับช่วงเวลาผ่อนคลายได้เป็นอย่างดี

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก พร้อมระเบียง 3 จุด งบประมาณก่อสร้างอยู่ที่ 1,650,000 บาท ครับ สำหรับเพื่อนๆ ที่สนใจรายละเอียดอื่นๆ เพิ่มเติม สามารถสอบถามได้จากช่องทางการติดต่อท้ายบทความเลยนะจ๊ะ ^_^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : TinyhomeThailand บ้านสำเร็จรูป/น็อคดาวน์

โทรศัพท์ : 093-9515936, 085-9925242

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ