กลับมาพบกับแบบบ้านสวยๆ จาก ในบ้าน กันอีกเช่นเคย วันนี้ขอพาไปชม บ้านไม้ทรงหน้ากว้าง ดีไซน์แบบโมเดิร์นผสมกับความคลาสสิกดั้งเดิม ผลงานจาก Tiny home Thailand ตามมาชมรายละเอียดกันเลยครับ

บ้านหลังนี้มีขนาดชั้นเดียว โครงสร้างเหล็กน็อคดาวน์ ดีไซน์ยกพื้น ออกแบบตัวบ้านเป็นทรงหน้ากว้าง มีการเลือกใช้หลังคาสองแบบ คือ หลังคาทรงหน้าจั่ว และหลังคาเพิงหมาแหงน

 

รูปทรงของบ้านเน้นเส้นสายแบบเรขาคณิต ส่วนผนังภายนอกเลือกใช้งานไม้ในการตกแต่ง เป็นการผสมผสานระหว่างความโมเดิร์นและความดั้งเดิมที่ลงตัวเป็นที่สุด

 

ด้านหนึ่งของบ้านเป็นห้องที่มีหลังคาทรงหน้าจั่ว

 

ส่วนอีกด้านเป็นห้องหลังคาทรงเพิงหมาแหงน

 

มุมมองด้านหลังของตัวบ้าน

 

บ้านหลังนี้มีจุดเด่นอยู่ที่ระเบียงหน้าบ้านที่กว้างโปร่งเป็นพิเศษ สามารถใช้เป็นพื้นที่กิจกรรมได้อย่างหลากหลาย

 

ในส่วนของการตกแต่งภายในนั้น เจ้าของบ้านเลือกใช้โทนสีขาวที่ผนังและฝ้าเพดาน ผสานกับงานไม้จากองค์ประกอบต่างๆ ทั้งพื้น บัว หน้าต่าง ประตู

 

งานไม้และโทนสีขาว บนเส้่นสายเรขาคณิตสุดเนี้ยบ ทันสมัยแต่ไม่ทิ้งกลิ่นอายดั้งเดิม

 

นอกจากนี้ ภายในยังเน้นความโปร่งโล่งด้วยการติดตั้งประตูและหน้าต่างหลายจุด สร้างบรรยากาศการใช้ชีวิตที่สะดวกสบาย และไร้ซึ่งความอึดอัด

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องนั่งเล่น 1 ชานระเบียง พื้นที่ใช้สอย 40 ตร.ม. ก่อสร้างด้วยวัสดุเกรดพรีเมี่ยม ควบคุมการผลิตโดยสถาปนิกและวิศวกรมืออาชีพ งบประมาณก่อสร้างอยู่ที่ 419,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : TinyhomeThailand บ้านสำเร็จรูป/น็อคดาวน์

โทรศัพท์ : .093-9515936 (คุณฝน)

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ